Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Tình trạng xe điện gây mất an toàn tại khu vui chơi

Tôi muốn phản ánh tình trạng trẻ em chơi xe điện tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh. Tôi nhận thấy quá nguy hiểm đối với hoạt động này, khi trẻ em sử dụng xe tự chế, không hề có 1 thiết bị bảo hộ gì, chạy với tốc độ cao loạn hết cả khu vực quảng trường. Quá nguy hiểm đối với người đi bộ tại đây. Không biết điều gì sẽ xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm nếu chuyện không may xảy ra. Đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ vấn đề này, để không gian công cộng thực sự là của cộng đồng.

file0.png
file1.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 165

Ngày gửi: 04/06/2024 21:15

Thời hạn xử lý: 14/06/2024 23:59

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Kính gửi: Ông/Bà!

Nguyễn Thị My(Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xin thông báo kết quả như sau:

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng trẻ em chơi xe mất an toàn tại khu vực Quảng trường Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh (Đơn vị quản lý, sử dụng Quảng trường, ký hợp đồng cho thuê mặt bằng đối với các hộ hoạt động kinh doanh dịch vụ vui chơi bằng xe điện trẻ em) kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh dịch vụ tại khu vực Quảng trường đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. 

Theo Báo cáo của Trung tâm, các hộ kinh doanh dịch vụ xe điện trẻ em khi thuê mặt bằng đã có sự cam kết hoạt động kinh doanh của mình: hoạt động vui chơi chỉ thực hiện trong khu vực quy định, tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình. Trung tâm đã làm việc với các hộ kinh doanh. Trong thời gian tới, nếu hộ kinh doanh nào để tình trạng xe điện trẻ em chạy ra khỏi khu vực quy định, gây mất an ninh trật tự thì Trung tâm sẽ chấm dứt hợp đồng, hộ kinh doanh trả lại mặt bằng cho đơn vị.

Riêng đối với các trường hợp xe  của gia đình đưa theo cho trẻ chơi, Trung tâm sẽ tăng cường công tác bảo vệ để chấn chỉnh, nhắc nhở các em chơi trong khu vực quy định.

   Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới./. 

06/06/2024 16:01
File đính kèm:
Xu ly phan anh xe dien tre em.jpg

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (0)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Tuyến đường không có đèn đường gây mất an toàn

Đường Trần Thánh Tông (đường phường 2, Đông Lễ, Đông Lương) đưa vào hoạt động đã lâu nhưng đèn đường chiếu sáng có chiều dài khoảng 1km, từ cầu phao Triệu Độ đến gần cầu Đại lộc không được bật sáng gây mất an toàn giao thông cũng như trật tự công cộng (đoạn đường này có nhiều hàng quán ăn uống, công trường thi công cầu Thạch Hãn 1). Kính đề nghị quý cấp trên xem xét .

24/07/2024 10:48

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh đề nghị xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường ở Sông Sa Lung

Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm việc gây ô nhiễm môi trường ở Sông Sa Lung, Bến Hải, Vĩnh Linh và thông báo kết quả xử lý đến người dân. Trách nhiệm thuộc về ai? Làm rỏ trách nhiệm của UB Tỉnh và Sở Tài nguyên trong cấp phép đánh giá tác động môi trường cho các công ty, doanh nghiệp để xảy ra hiện tượng ô nhiễm.

24/07/2024 08:11

Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Đề nghị chặt tỉa cây to có nguy cơ gãy gây mất an toàn

Hiện trước mặt nhà tôi tại kiệt 104 Tôn Thất Thuyết, sau lưng Chùa Đại An (Phường 5) có 2 cây to, sắp đến mùa mưa bão có khả năng gãy đổ vào nhà tôi. Tôi xin quý cơ quan đến cắt tỉa để đảm bảo an toàn.

23/07/2024 16:31

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh về việc đèn báo tín hiệu và barie rào chắn đường sắt bị lỗi

thời gian 18h00 ngày 21/6/2024 thiết bị đèn báo, barie rào chắn tại nút giao km635+600 đường sắt giao với đường bộ bị hỏng (thuộc địa phận xã Hải Phú, huyện Hải Lăng). Không báo khi có tàu chạy qua gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Kính đề nghị cơ quan chức năng có nhiệm vụ sớm khắc phục để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Xin trân trọng!

23/07/2024 08:56

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn chiếu sáng bị hỏng gây mất an toàn

đối diện địa chỉ nhà số 86 đường Hoàng Diệu, Đông Hà có 3 đèn đường không sáng, từ Tết đến nay ko hề sáng. Vậy đề nghị các cấp kiểm tra nguyên nhân

22/07/2024 14:11

Phường Đông Giang, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm