Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

Vệ sinh môi trường

Phản ánh khẩn

Bãi tập kết rác sai quy định gây mất mỹ quan

Phản ánh tình trạng xả rác thải gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường và mất thẩm mỹ quan môi trường tại Km 25 quốc lộ 9, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Tại địa chỉ trên, cách cầu đầu mầu khoảng 400m hướng đoạn đường từ Đông Hà lên Lao Bảo, người dân thường xuyên đổ rác tập trung ngay tại bên đường. Trong khi đây không phải là địa điểm tập trung đổ rác. Trên đoạn đường này, hằng ngày có nhiều phương tiện đi lại, việc đổ rác đã ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn giao thông, cảnh quan và gây mất vệ sinh môi trường. Kính mong các cơ quan, ban ngành quan tâm và kịp thời chấn chỉnh, nghiêm cấp tập trung đổ rác tại địa chỉ gây mất an toàn và ô nhiễm môi trường.

20/02/2024 10:45 1

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Tắc cống nước gây ô nhiễm môi trường

Tắc cống trước mặt số nhà 62 Lãn Ông, ngay ngã ba Tôn Thất Thuyết và Lãn Ông, thành phố Đông Hà gây ô nhiễm môi trường và mất mĩ quan đô thị. Kính mông các ban ngành liên qua xem xét, xử lý. Trân trọng!

20/02/2024 10:17

Tôn Thất Thuyết, Tp. Đông Hà Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Đổ rác không đúng quy định gây mất mỹ quan

Hiện nay, tại ngã tư đèn đỏ đường Trần Hưng Đạo và Hiền Lương (cầu chui đường sắt) phường 1 TP Đông Hà, người dân tự ý đổ rác sinh hoạt không đúng nơi quy định gây mất vệ sinh và mất mỹ quan đô thị. Kính mong các đơn vị liên quan xử lý. Trân trọng cảm ơn

07/02/2024 08:58

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Quán ăn xả thải gây mất mỹ quan

Phản ánh lần 3 về vệ sinh môi trường! Trước tiên, trân trọng cảm ơn UBND huyện Cam Lộ và UBND xã Cam Hiếu đã giải quyết kịp thời phản ánh của người dân về vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tuy nhiên cần có biện pháp mạnh hơn, để dứt điểm, bảo đảm an toàn sinh của bà con, làm sạch, làm đẹp mỹ quan. Quán ăn 3 Miền tại Km11, Quốc lộ 9, thuộc địa bàn thôn Nam Hiếu, xã Cam Hiếu đã bị phản ánh 2 lần về xả rác bừa bãi cạnh lối đi chung gây mất vệ sinh cảnh quan, ảnh hưởng sinh hoạt của người dân và đã bị chính quyền nhắc nhở. Tuy nhiên, quán này tiếp tục xả rác vật liệu xây dựng, xả rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt, quét lá cây rụng và xả vào lối đi chung mặc dù đã được nhắc nhở nhưng vẫn ngang nhiên thực hiện. Khi xe khách vào ăn, cho khách rửa xe chảy nước bẩn xuống dọc đường đi chung và dọc quốc lộ 9, kéo dài từ quán đến Siêu thị 247, nhìn rất bẩn. Kính mong các cấp chính quyền xem xét xử lý nhằm đảm bảo an toàn sinh hoạt, vệ sinh công cộng. Trân trọng cảm ơn!

07/02/2024 08:15

Huyện Cam Lộ, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Lò mổ xả thải không đúng quy định

Sau nhiều lần phản ánh, cơ quan chính quyền đã phạt và bắt xử lí nhưng đến nay lò mổ heo Đông Lương (thành phố Đông Hà) chủ là ông Gia vẫn còn tình trạng xả thải bừa bãi ra môi trường và không xử lí triệt để. Kính đề nghị các cơ quan vào cuộc trả lại môi trường xanh sạch đẹp cho người dân tại trung tâm tp Đông Hà!

30/01/2024 08:06

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Tình trạng đổ rác thải rắn gây ứ đọng nước thải

Tình trạng người dân đổ rác thải rắn tại khu đất thuộc quản lý của kiệt 155 Nguyễn Huệ, Khu phố 8, Phường 1, thành phố Đông Hà. Kính đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tránh tình trạng gây đọng nước thải phát sinh mầm bệnh ngay khu vực đông dân cư.

10/01/2024 10:29 1

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Xả thải ra đường gây mất mỹ quan

Nhà số 95 đường Hùng Vương, thị trấn Diên Sanh, Hải Lăng, Quảng Trị: Kinh doanh hủ tiếu, xả nước thải ra đường (mặc dù đã có hệ thống nước thải) gây ứ đọng, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến người dân. Mong các đơn vị liên quan xử lý.

25/12/2023 10:40

Hùng Vương, Thị trấn Hải Lăng, Huyện Hải Lăng, Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Trang trại xả thải gây ô nhiễm môi trường

Trang trại heo kết hợp công trình điện năng lượng mặt trời xả thải gây ô nhiễm môi trường. Tại địa điểm: thôn Thuận 1, xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị có trang trại heo ( kết hợp điện năng lượng mặt trời ) hơn 1 năm nay thải nước phân heo ra ngoài suối La La ( nước này hòa vào dòng sông Sepon ) Trang trại đã kéo đường ống xả ra suối gần 2km, việc xả thải chủ yếu vào ban đêm, gây ô nhiễm nguồn nước và không khí, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dâm xung quanh. Người dân đã gửi đơn phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng việc xả thải vẫn tồn tại. Kính mong các cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để chấm dứt triệt để tình trạng gây ô nhiễm trên.

22/12/2023 10:05 2

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Tình trạng mất vệ sinh giữa trung tâm thành phố

Tình trạng mất vệ sinh giữa trung tâm thành phố, địa chỉ: khu đất quy hoạch đường Trần Phú (đoạn Nguyễn Huệ đến Hùng Vương) kiệt 155 Nguyễn Huệ, Khu phố 8, Phường 1, Đông Hà, Quảng Trị. Rất mong các cấp ban nghành kịp thời xử lý sớm vì rất mất vệ sinh và làm nguy cơ tồn tại các vũng đọng nước phát sinh muỗi gây bệnh Sốt xuất huyết.

14/12/2023 10:22

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường

Cây xăng 44, tại làng Ngô Xá Thanh Lê, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị từ khi hoạt động cho đến nay đã làm ô nhiễm môi trường sống của hộ dân liền kề. Sự việc: Cửa hàng xăng dầu Petrolimex số 44 trực thuộc Công ty xăng dầu Quảng Trị được xây dựng vào năm 2022, từ khi đi vào hoạt động có rất nhiều vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hộ dân bên cạnh. Sau nhiều lần phản ánh trực tiếp với cửa hàng cũng như đại diện công ty nhưng chúng tôi không được giải quyết.

1: Công ty xăng dầu xây 1 cống thoát nước trước cửa hàng( bằng bê tông) và 1 ao đào rút nước( tự đào không xây, không có nắp đậy, không có hệ thống xử lí) ngay cạnh phòng ngủ nhà dân. Sau một thời gian hoạt động nước ứ đọng, không được vệ sinh, đôi khi có con vật chết gây mùi thối,.. tạo điều kiện cho muỗi sinh sản, nguy cơ tiềm ẩn dịch sốt xuất huyết. Riêng hầm rút nước bên trái cửa hàng sát nhà tôi rất bẩn, ruồi nhặng rất nhiều, ít khi được dọn rửa, mùi hôi bốc lên rất khó chịu.

2: Về phần nền và thoát nước: Cây xăng xây dựng làm nền thấp dần về phía nhà dân, khi có xe lớn vào rửa, nước tràn sang ngay trước nhà rất bẩn. Còn khi trời mưa, gần như toàn bộ nước mưa theo nền đổ sang nhà dân, thoát nước không kịp, gây ngập úng vườn tược, nhà cửa.

3: Phía bên trái giáp ranh( nằm trong hành lang an toàn giao thông) được đặt một dãy các cục bê tông lớn, rất nhiều lần các xe ra vào cây xăng tông vào làm đổ xuống lối đi của gia đình gây nguy hiểm cũng như đã lấn chiếm hành lng an toàn giao thông đường bộ.

Mong các cấp lãnh đạo quan tâm giải quyết để chấm dứt các tình trạng trên, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân, vừa đảm bảo tạo điều kiện hoạt động thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán, phát triển kinh tế nhưng vừa phải coi trọng sức khoẻ, lợi ích của nhân dân! Trân trọng!

08/12/2023 13:53

Huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Đề xuất mở lại các dịch vụ vui chơi cho trẻ em tại công viên Fidel

Kính gửi cơ quan tiếp nhận phản ánh! Theo tôi được thấy trước đây khu vực công viên Fidel các cháu được vui chơi ở khu vực sảnh các trò như chơi xe otô điều khiển trong khuôn viên sảnh công viên. Tuy nhiên về sau không biết vì lí do gì lại bị cấm. Khiến các cháu đến công viên chơi chỉ biết chen chúc chơi ở khu cầu trượt hoặc thuê xe lại chạy ngoài khu vực đường có các phương tiện giao thông nguy hiểm. Tôi thiết nghĩ công viên của thành phố, sảnh công viên có thể cho triển khai lại dịch vụ cho thuê xe điều khiển để các cháu có thêm thú vui chơi và công viên thêm đông vui. Xung quanh tôi thấy đã có rào chắn thì các phương tiện xe máy sẽ không thể vào khu vực này nữa nên sẽ an toàn. Khu vực này cũng được áp dụng như sảnh trung tâm văn hóa tỉnh chứ sao lại cấm ạ? Đây cũng là một việc có thể kích cầu hoạt động kinh doanh góp phần phát triển kinh tế cho người dân cũng như thành phố, ngoài ra thêm địa điểm cho các cháu giải lao vui chơi sau các giờ học tập. Vậy tôi xin đề xuất cho phép triển khai lại dịch vụ cho thuê xe vui chơi cho các cháu nhỏ tại sảnh công viên Fidel. Trân trọng!

24/02/2024 14:01

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Cắm biển báo gây mất an toàn

Kính gửi: UBND Phường Đông Lễ; Phòng Quản lý Đô thị Thành phố Đông Hà Trước hết, chúng tôi xin cám ơn UBND Phường Đông Lễ đã giải quyết một phần nội dung phản ánh của chúng tôi về việc lấn chiếm vỉa hè và lòng đường tại Kiệt 21 Nguyễn Cảnh Chân, TP Đông Hà. Ngày 6/10/2024, bó vỉa bồn gốc cây lội đã được phá dỡ. Tuy nhiên, nội dung phản ánh cắm biển tên Kiệt 21 không đúng vị trí quy định nên đã lấn chiếm lòng đường từ 1-1,5m, đồng thời bo vỉa hè lấn chiếm lòng đường 1,5m và có cao độ cao hơn so với mặt đường 15cm đã cản trở giao thông cho người dân khi tham gia giao thông tại Kiệt 21 đến nay vẫn chưa được Quý cơ quan giải quyết. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục phản ánh và kính đề nghị Quý cơ quan quan tâm xử lý. Xin gửi kèm theo phản ánh các hình ảnh.

24/02/2024 14:00

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Xe điện trẻ em hoạt động gây mất an toàn

Xe điện trẻ em tự chế điều khiển ở khu vực sân Quảng trường Giải phóng đối diện Tháp chuông Thành Cổ Quảng Trị gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, cũng như người dân tham gia sinh hoạt chung ở đây. Trước khi có sự việc đáng tiếc xảy ra kính mong các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý những hộ kinh doanh cho thuê các phương tiện này.

23/02/2024 07:41

Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Đèn chiếu sáng bị hỏng gây mất an toàn

Hệ thống đèn chiếu sáng đường Hoàng Diệu - tp Đông Hà, đoạn đi qua số nhà 202 và 204 có 2 cái không sáng. Hệ thống vừa được đơn vi thi công bàn giao và cho vào hoạt động chính thức khoảng 2 tháng. Kính mong cơ quan quản lý có phương án sửa chữa để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiên lưu thông vào ban đêm. Đồng thời đảm an ninh trật tự và bảo đảm mỹ quan đô thị. Trân trọng cám ơn !

22/02/2024 14:22

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Vị trí đặt trụ điện gây mất an toàn

Cột điện tại đường Lê Thế Hiếu - Trần Hữu Dực, Phường 1, thị xã Quảng Trị nằm ngay ngã ba trên phạm vi lòng đường, gây mất an toàn giao thông, nguy hiểm cho người tham gia giao thông vì khu vực này chưa có hệ thống điện chiếu sáng. Đề nghị cơ quan chức năng di dời và đầu tư hệ thống điện chiếu sáng đảm bảo an toàn.

21/02/2024 14:06

Phường 1, Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm