Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

Vệ sinh môi trường

Phản ánh khẩn

Ô nhiễm môi trường do rác thải tại Chợ Cầu

Phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường ở chợ Cầu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị do bà Hương Ban quản lý chợ Cầu yêu cầu nhân viên không lấy rác.

12/07/2024 16:08

Huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Hộ kinh doanh xả thải gây ảnh hưởng đến các hộ liền kề

Chúng tôi, các hộ dân kiệt 82 Hoàng Diệu, thành phố Đông Hà phản ánh việc nhà dân ở số 72, đường Hoàng Diệu, có mặt sau nhà thông ra Kiệt 82 Hoàng Diệu. Nhà này xây nhà, sản xuất, chăn nuôi, sinh hoạt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, an toàn đi lại tại khu vực như sau:

  • Quá trình xây nhà, đưa tường phía sau ra sát đường, đồng thời mở 02 cửa sổ, 01 cửa đi, hướng mở ra Kiệt. Điều nay gây cản trở lối đi lại và mất an toàn cho dân và người đi lại trong kiệt.
  • Gia đình này có kinh doanh, chế biến các loại đậu, hạt, việc tập kết hàng, xay xát dùng quạt đẩy bụi ra phía sau, gây tiếng ồn và ô nhiễm bụi, mùi hôi.
  • Gia đình này nuôi nhiều loại chó, mèo, gà ở phần sau nhà, hàng ngày dùng nước đầy chất thải của các vật nuôi này ra kiệt, gây ô nhiễm cả kiệt. Chúng tôi đã góp ý nhưng không thay đổi. Vậy, chúng tôi kiến nghị cơ quan liên quan kiểm tra việc cấp phép xây dựng nhà, kinh doanh, chế biến trong khu dân cư, nuôi các loại vật nuôi trong nhà xả thải ra được như vật có đúng không. Gửi theo một số hình ảnh liên quan. Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét.

09/07/2024 16:37

Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đơn vị thi công đổ rác thải xây dựng gây mất mỹ quan

Đơn vị thi công vỉa hè kiệt 4 Trương Hoàn, Phường Đông Lương, thành phố Đông Hà đổ xà bần vào khu vực đất trống trước nhà trọ (đối diện nhà số 8 kiệt 4 Trương Hoàn) gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến người dân đã 3 ngày nay. Kính đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra xử lý giúp. Trân trọng cảm ơn!

27/06/2024 15:31

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Bãi tập kết rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

Trên đường 32m, nối thị trấn Cam Lộ và xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, đoạn cách thôn Phan Xá về phía Đông khoảng 150m có bãi rác tư phát tồn tại đã lâu. Bốc mùi nồng nặc, ảnh hưởng đến môi trường, mỹ quan và sinh hoạt của bà con. Kính mong các cơ quan chức năng xử lý kịp thời, triệt để. Trân trọng cảm ơn.

14/06/2024 10:05

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Phản ánh trang trại xả thải gây ô nhiễm mối trường

Luật Bảo vệ môi trường 2014 đã xác định nguyên tắc: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Đồng thời cũng quy định nếu tập thể hay cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường thì phải có trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại do hành vi của mình gây ra. Cấm việc che giấu hành vi hủy hoại môi trường. Chính vì thế, khi phát hiện một chủ thể có hành vi gây ô nhiễm môi trường, công dân có nghĩa vụ tố cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện quyền tố cáo được quy định tại Khoản 2 Điều 162 Luật BVMT.

Hôm nay tôi xin trình báo sự việc như sau: Ở khu vực Nhan Biều 1_ Triệu Thượng- Triệu Phong- Quảng Trị, có 1 trang trại nuôi gà quy mô lớn trên 6000 con của Ông Phan Hùng (Bố Phan Huế), cung cấp cho công ty gà. Trang trại sát nhà dân cư tầm 10m  cách trường học Mầm non, Tiểu học tầm 20-50m. Hằng ngày trạng trại thải ra chất thải gây mùi hôi thối nồng nặc, bụi bay tung tóe ra không khí, và nguồn nước uống. Đặc biệt hay thải vào ban đêm. Người dân, trường học không chịu nổi mùi hôi. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng chủ trại không chịu khắc phục hệ thống thải.

Kính mong cơ quan các cấp xem xét, kiểm tra xử lý để ổn định cuộc sống người dân và trẻ em. Tôi thắc măc vì sao giữa khu dân cư lại cơ quan nào cho phép xây dựng trang trại lớn như thế ạ? giữa khu dân cư, gần 2 trường học (mầm non và tiểu học, gần đường quốc lộ 1A, dân cư đông). Mong cơ quan tiếp nhận và xem xét đúng chức trách, nhiệm vụ nhà nước giao phó cho dân được an tâm. Xin trân trọng cảm ơn. Vì sức khỏe người dân, nhất là trẻ em.

12/06/2024 16:00

Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Nuôi vịt trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường

Hiện tại ở khu dân cư đường Phạm Hồng Thái, khu phố Trung Chỉ, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà. Đoạn từ Ngã 3 Thạch cao đi xuống 500m có hộ nuôi vịt gây ô nhiễm môi trường, mùi hôi nồng nặc, trại chăn nuôi thì sát nhà dân. Mặc dù đã có quyết định di dời và vệ sinh môi trường, quyết định của UBND phường Đông Lương, từ ngày 7 tháng 5 năm 2024, trong vòng 15 ngày phải xử lý. Tuy nhiên, đến nay đã quá ngày xử lý mà vẫn chưa thấy UBND và các nhà chức trách chính quyền về xử lý. Vậy tôi xin thay mặt các hộ dân sinh sống ở quanh khu vực phản ảnh trên, kính mong các cấp chính quyền xử lý cho chúng tôi.

04/06/2024 15:44

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh tiền thu gom rác thải sinh hoạt

Kính gửi :UBND thị xã Quảng Trị và các ban ngành liên quan! Tôi tên là :Trần Thị Tâm Địa chỉ:198 Trần Hưng Đạo- tx Quảng Trị - Quảng Trị. Hộ gia đình chúng tôi gồm 4 thành viên,vừa qua nhân viên Công ty cổ phần công trình-môi trường và đô thi quảng trị có tới làm việc với gia đình về vấn đề thu tiền gom rác, với lý do gia đình chúng tôi có 2 nhà nên yêu cầu thu tiền thu gom rác 2 nhà,sau đó gia đình chúng tôi không đồng ý nên quý này bên công ty đã tự ý tăng giá thu tiền gom rác lên 1 Quý là 170.000d/ quý mà ko có có hợp đồng giữa 2 bên,với mức giá hiện tại gia đình chúng tôi cảm thấy là quá cao so với mặt bằng chung của mỗi gia đình ,mỗi dân cư đô thị thải ra 1kg/người/1ngày đã có quy định mức giá tối đa đối dịch vụ thu gom,vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt,và gia đình chúng tôi khẳng định không thể thải ra môi trường khối lượng rác trên 0,5m3/ tháng. Vậy kính mong lãnh đạo các cơ quan ban ngành xử lý vấn đề trên cho vừa ý hợp lòng dân. Trân trọng!

31/05/2024 15:32

216 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Thi công đường gây ô nhiễm môi trường

Đường tránh Thành phố Đông Hà - Gio Linh đang được thi công qua (đoạn đường cắt đường 575 (xóm Mới, Lại An, Gio Mỹ). Hàng ngày xe chở đất đi để thi công công trình nhưng dọc tuyến đường này không được đơn vị thi công (nhà thầu) tưới nước, làm bụi bay mù mịt, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống dân sinh dọc 2 bên tuyến đường gần đoạn thi công. Đề nghị cơ quan chức năng sớm kiểm tra xử lý, sớm đảm bảo an toàn cho người dân.

29/05/2024 10:11

Xã Gio Mỹ, Huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Tuyến đường gây mất mỹ quan đô thị

Tại đường Bà Triệu phía dưới Cầu Mới, đoàn tiếp giáp phường 3 và phường 4. Tình trạng con đường dọc bờ sông nhếch nhác, mất thẩm mỹ, lãng phí, gây phản cảm.

  1. Cột đèn chiếu sáng bị đổ nằm ngổn ngang trên lề đường.
  2.  Hàng loạt chân cột đèn bị mất bu lông, bảng điện không có nắp đậy gây mất an toàn.
  3.  Cột đèn chiếu sáng dọc bờ sông mới đưa vào sử dụng, hệ thống đèn bị mất còn trơ thân.
  4.  Đường xuống bến đò cỏ mọc um tùm, là nơi đổ rác thải gây mất mỹ quan đô thị. Kính mong chính quyền có phương án để đảm bảo mỹ quan đô thị. Trân trọng!

22/05/2024 17:09

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Công trình nhà vệ sinh gây ô nhiễm môi trường

PHẢN ÁNH LẦN 4 CÔNG TRÌNH VỆ SINH NHÀ RIÊNG GIA ĐÌNH ÔNG NGUYỄN LỘC KÍNH GỬI CÁC CƠ QUAN BAN NGHÀNH CÓ THẨM QUYỀN Qua sự việc các lần đã phản ánh về công trình vệ sinh tại nhà tiêng Ông Nguyễn Lộc địa chỉ: số nhà 521 Lê Duẩn, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà Quảng Trị. Hiện tại các cơ quan ban ngành đã tiếp nhận hồ sơ phản ánh của dân gửi lên và cũng đã xác nhận bằng "Trực Quan" là đúng sự việc phản ánh và riêng cá nhân hộ ông Lộc cũng đồng ý xác nhận có hiện tượng bị rò rỉ và thải ra chất bẩn gây ô nhiểm môi trường sống cho các hộ dân nói chung và môi trường sống cộng đồng nói riêng, và cũng đã có các biên bản làm việc cụ thể, tuy nhiên qua thời gian gần 20 ngày kể từ ngày hộ Ông Lộc tiếp nhận thông tin và ký biên bản đồng ý tìm cách khắc phục thì đến nay chúng tôi nhận thấy cũng bằng trực quan sự việc này như sau: Hộ gia đình Nguyễn Lộc chỉ giải quyết bằng việc xử lý tức thời đối phó và không có ý thức trách nhiệm nhìn nhận sự việc theo chiều hướng đúng và mà chỉ lý qua loa khiến cho hầm toalet nổi nhà ông vẫn bị rò rỉ và gây ô nhiểm trầm trọng cho cộng động. ( VỀ THỰC TẾ THÌ MỜI CÁC CƠ QUAN CÓ CHỨC NĂNG THẨM BẰNG TRỰC QUAN CHO CÔNG BẰNG - VÀ CÓ GỬI KÈM HÌNH ẢNH VÀ VIDEO THỰC TẾ) Nếu gia đình ông nhận thấy và đã được các cơ quan làm việc thì gia đình ông nên có biện pháp tìm cách mà xử lý triệt để không phải xem thường cộng đồng giải quyết theo cách xử lý tức thời chỉ mở mấy tấm tồn ra và đắp trét xi măng bôi bôi trét trét vào các vị trí đã hư tổn nặng như vậy. nếu gia đình ông nghĩ đơn giản như vậy thì không có chuyện ảnh hưởng môi trường sống nặng như này để phản ánh lên các cơ quan có chức năng. Riêng các chất bẩn ở hầm toalet mà nhà ông để năm này qua năm khác như này là sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của người khác như thế nào liệu ông có nhìn nhận được vấn đề Chúng tôi tiếp tục yêu cầu các cơ quan có chức năng về thẩm quan bằng thực tế và quay phim chụp ảnh xác thực để làm việc. Nêu gia đình ông Lộc không xử lý cứ để chất bẩn gây ô nhiễm mãi như thế này chúng tôi cùng 9 hộ dân sống trong khu phố sẽ có phương án và biện pháp để gia đình ông Lộc có trách nhiệm về hầm chứa toalet của gia đình mình. Kính mong các cơ quan có chức năng làm việc và yêu cầu gia đình ông Nguyễn Lộc xử lý triệt để thay vì đối phó với cơ quan có chức năng. Xin chân thành cảm Quảng Trị, ngày 10 tháng 05 năm 2024

20/05/2024 16:25

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Ô nhiễm môi trường do rác thải tại Chợ Cầu

Phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường ở chợ Cầu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị do bà Hương Ban quản lý chợ Cầu yêu cầu nhân viên không lấy rác.

12/07/2024 16:08

Huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Xe vận tải hành khách hoạt động trái phép gây mất an toàn

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện tình trạng một số cá nhân sử dụng xe ô tô từ 5 đến 7 chỗ ngồi (biển kiểm soát nền trắng) hoạt động kinh doanh vận tải hành khách trái phép (xe dù), tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh nghĩa vụ nộp thuế, khiến môi trường kinh doanh vận tải trở nên không lành mạnh, gây bất lợi cho các đơn vị vận tải làm ăn nghiêm túc và ảnh hưởng lớn đến mỹ quan đô thị. Có trường hợp để tranh giành khách với xe buýt, tài xế điều khiển xe dù còn bất chấp quy định của pháp luật để phóng nhanh, vượt ẩu ngang nhiên, tranh giành và chèo kéo khách tại các trạm xe buýt, điển hình các xe có BKS 37K 311.32, 74A 226.63, 65A 436.47,... (Có hình ảnh kèm theo) Rất mong cơ quan chức năng có giải pháp, chế tài xử phạt nặng để răn đe, triệt tiêu tình trạng xe dù trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

12/07/2024 07:32

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Góp ý

Nhiều bà con đến viếng nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 phản ánh nhà vệ sinh mùi nặng quá. Rất mong nhận sự quan tâm của Ban Quản lý nghĩa trang.

11/07/2024 08:05

undefined, undefined
Phản ánh bình thường

Tuyến đường không đảm bảo an toàn

Tại địa chỉ 331 LÊ DUẨN, Thị trấn DAKRONG, Quảng Trị có 2 vị trí lồi lõm mặt đường, trúng ngay vị trí bo cua rất bất ngờ khi cua tay lái vì 2 vị trí liên tiếp. Tôi hay chạy tuyến này theo công việc, cũng cua hay vấp bất ngờ lắc tay lại, rất nguy hiểm cho người chở trẻ nhỏ xe máy hoặc ô tô... Đường này mới cải tạo mở rộng làn. Kính nhờ đơn vị liên quan xem xét để tránh nguy hiểm cho phương tiện giao thông. Trân trọng cám ơn !!! SDT liên hệ 0905853898

10/07/2024 14:10

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đề nghị thu hồi dây cáp vô chủ

Kính gửi cơ quan chức năng, hiện tại trước 57 tôn thất thuyết , phường 5, TP. Đông Hà có rất nhiều tuyến cáp vô chủ, dây chằng chịt gây mất mỹ quan. Kính mong cơ quan liên quan xém xét, xử lý. Trân trọng cảm ơn!

10/07/2024 09:56

Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm