Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

Vệ sinh môi trường

Phản ánh khẩn

Phản ánh tình trạng không thu gom rác

Đô thị không chịu lấy rác và có thái độ khó chịu. Địa chỉ: số nhà 15 Đoàn Hữu Trưng - phường Đông Lương - Đông Hà

02/10/2023 13:48

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Rác thải tràn ra đường gây mất mỹ quan

rác thải bừa bãi tràn ra đường gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông tại đường tránh lũ qua huyện hải lăng

29/09/2023 18:25

Huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Ô nhiễm môi trường từ sản xuất và mất ATGT khi xe quá tải hoạt động

 (PHẢN ÁNH LẦN 3)

Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG TỪ SẢN XUẤT VÀ MẤT AN TOÀN GIAO THÔNG KHI XE QUÁ TẢI HOẠT ĐỘNG, SẢN XUẤT NHÀ MÁY XAY SÁT Ở Ở KHU DÂN CƯ ĐƯỢC QUY HOẠCH ĐẤT Ở

Kính gửi quý cơ quan, ban, ngành, UBND Tỉnh Quảng Trị. Như nội dung phản ánh “Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG TỪ SẢN XUẤT VÀ MẤT AN TOÀN GIAO THÔNG KHI XE QUÁ TẢI HOẠT ĐỘNG Ở KHU DÂN CƯ (PHẢN ÁNH LẦN 1 VÀ 2)” và Tôi nhận tiếp tục nhận được nội dung của công văn trả lời công dân số 84/UBND ngày 14/09/2023 Về việc giải quyết phản ánh của Trung tâm điều hành Thông minh tỉnh Quảng Trị. Như các hình ảnh đính kèm, tôi xin có vài ý kiến phản hồi như sau:

  1. Theo như văn bản này thì vị trí sản xuất xay sát vị trí quy hoạch đấu đất ở tại xóm Tiêu, Thôn Cổ Thành, Xã Triệu Thành Huyện Triệu Phong chưa thấy phần trả lời ghi nhận là đúng hoặc phù hợp các quy định của Pháp Luật, Hiến Pháp hiện hành. Về phía Công dân Tôi thấy cần làm rõ điểm này là Nhà máy đang hoạt động có đúng với các quy định hay không?
  2. Về việc bóc trú và mất vệ sinh công cộng, Tôi đã thấy nhà máy khắc phục và đã thực hiện, đây là việc làm, dấu hiệu tích cực thể hiện sự cầu thị của nhà máy. Nhưng đối với với 1 Công dân tôi cần có sự cam kết mạnh mẽ của nhà máy rằng sẽ không tái diễn tình trạng này trong tương lai, và sẽ có biện pháp chế tài xử lý khi tái diễn xảy ra từ nhà máy. Ở đây mong muốn cần có các văn bản cam kết của nhà máy và chính quyền được công khai, minh bạch ở địa phương, và thông tin đại chúng.
  3. Về vấn đề ô nhiễm do nhà máy say sát nằm trong khu dân cư, tôi thấy cần có số liệu quan trắc môi trường và tuân thủ luật bảo vệ môi trường năm 2020, và các văn bản đi kèm mà Quốc Hội, Nhà Nước quy định thực hiện. Rất mong các cấp chính quyền, cơ quan chức năng quan tâm xem xét trả lời và xử lý đúng, đủ theo các quy định của Pháp Luật, Hiến Pháp hiện hành. Trên đây là các ý kiến của Tôi. Chân thành cám ơn.

28/09/2023 14:40

Triệu Thành, Xã Triệu Thành, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tái diễn hoạt động xả khí sơn ra môi trường

- Xưởng sơn 196 Tôn Thất Thuyết, phường 5 cách đây 3 tháng tôi đã có phản ánh. - Nhưng hiện tại xưởng vẫn hoạt động xả khí sơn rất hôi ra môi trường, gia đình chúng tôi bên cạnh không thể sinh hoạt với mùi sơn nồng nặc như vậy được. - Chưa kể xưởng sơn toàn là chất dễ cháy, gây nguy hiểm cho các nhà xung quanh. - Đề nghị cơ quan chức năng xử lý triệt để vấn đề này. Nếu không dứt điểm đc tôi sẽ tiếp tục kiến nghị lên công an môi trường và phòng môi trường của ubtp.

26/09/2023 08:48 1

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Ô nhiễm môi trường từ sản xuất và mất an toàn giao thông khi xe quá tải hoạt động ở khu dân cư (Phản ánh lần 2)

(Phản ánh lần 2) Kính gửi quý cơ quan, ban, ngành, UBND Tỉnh Quảng Trị. Như nội dung phản ánh “Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG TỪ SẢN XUẤT VÀ MẤT AN TOÀN GIAO THÔNG KHI XE QUÁ TẢI HOẠT ĐỘNG Ở KHU DÂN CƯ” và Tôi nhận được nội dung của công văn trả lời công dân số 81/UBND ngày 05/09/2023 Về việc giải quyết phản ánh của Trung tâm điều hành Thông minh tỉnh Quảng Trị. Như các hình ảnh đính kèm, tôi xin có vài ý kiến phản hồi như sau:

  1. Theo như văn bản này thì vị trí sản xuất xay sát được phép tồn tại trong vị trí quy hoạch đấu đất ở tại xóm Tiêu ,Thôn Cổ Thành, Xã Triệu Thành Huyện Triệu Phong là đúng các quy định của Pháp Luật, Hiến Pháp.
 - Nhà Máy say xát hiện trạng và như văn bản đang trả lời của UBND xã Triệu Thành đang chưa đúng, đủ thông tin. Cụ thể là nhà máy tồn tại khu sản xuất trước năm 2017 và sau năm 2017, thời điểm quy hoạch đấu đất ở phục vụ khu dân cư.
  2. Việc vận chuyển trú ở clip đã gửi cho trung tâm phản ánh hiện là rất rõ, không có đóng gói khi di chuyển, mà là xổ ra thùng xe tải lớn để di chuyển và gây ra bụi, rơi vãi rác thải, mất vệ sinh công cộng.
  3. Về việc xe di chuyên trong đường thì trong clip được cung cấp đã thấy rõ biển số xe, và trọng tải quy định theo xe, với khối lượng bao gạo (Ước lượng 1 bao tầm 50Kg) trên xe để chất đầy thùng thì cần xác định rõ hơn về trọng tải.
Cần có phương án tuần tra kiểm soát chặt chẽ để tránh không có những tai nạn thương tâm xảy ra. Việc này đã xảy ra tại có xảy ra tại địa bàn. http://daidoanket.vn/quang-tri-va-cham-voi-xe-dau-keo-mot-chau-be-di-xe-dap-tu-vong-5721405.html Đề nghị các phản ánh của công dân cần được trả lời đúng, đủ theo các quy định của Pháp Luật, Hiến Pháp hiện hành. Trên đây là ý kiến của tôi về văn bản phản hồi. Trân trọng cám ơn.

18/09/2023 14:33

Triệu Thành, Xã Triệu Thành, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Cần xử lý nghiêm tình trạng vứt rác bừa bãi nơi công cộng

Cần xử phạt thật nặng đối với những cá nhân có hành vi đổ vứt rác bừa bãi ở nơi công cộng 😡😡😡

18/09/2023 10:55

219Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Chất thải vệ sinh chưa xử lý gây ảnh hưởng môi trường

Hầm vệ sinh nhà hàng Hương Việt nằm trên kp5 thị trấn gio linh, huyện gio linh không đậy nắp ảnh hưởng ô nhiễm môi trường đời sống các nhà xung quanh trên diện rộng

15/09/2023 08:18

Huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Điểm thu gom rác gây mất mỹ quan

Điểm thu gom rác đường Trương Hoàn giao nhau đường Trần Hữu Dực, phường Đông Lương, tp Đông Hà, gây mất vệ sinh, mỹ quan đô thị, nước từ xe thu gom rác chảy tràn ra đường gây mùi hôi hám thường xuyên. Đề nghị có biện pháp. Chân thành cảm ơn.

13/09/2023 10:39

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Ô nhiễm môi trường từ sản xuất và mất an toàn giao thông khi xe quá tải hoạt động ở khu dân cư

Kính gửi cơ quan ban ngành. hiện nay tại địa phương thì đang tồn tại điển máy say sát tiểu thủ công nghiệp nằm trong khu dân cư. Và có một số điểm như sau: 1. xe quá tải di chuyển vào tuyến đường được phép sử dụng đối với xe có tổng trọng tải là 6 tấn. 2. Bóc trú, trấu qua say sát không đóng gói như clip đính kèm. gây bụi và ô nhiêm môi trường. Vì vậy mong các cấp có phương án xử lý triệt để nhằm đảm bảo an toàn giao thông, môi trường sống. xin cám ơn.

08/09/2023 10:29 3

Triệu Thành, Xã Triệu Thành, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng xả không đúng nơi quy định

Khu vực xung quanh đường Nguyễn Cơ Thạch rác sinh hoạt, rác xà bần đổ không đúng nơi quy định cả trục đường gây mùi hôi thối, mất cảnh quan khu vực dân sinh và làm việc. Khu vực này có dự án thường xuyên đón tiếp đoàn thăm của các nước

05/09/2023 08:35

Đường Nguyễn Cơ Thạch, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Nước sinh hoạt cáu bẩn ảnh hưởng đến đời sống người dân

KHẨN ( gửi lần 2) Hiện nay nước ở trục đường khoá bảo phường 3 vẫn đục và bẩn ko thể sử dụng sinh hoạt và ăn uống vậy chúng tôi khẩn cầu quý cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để người dân chúng tôi có nước sạch để dùng, trong khi đó chúng tôi vẫn trả tiền dùng nước sạch hàng tháng mà giờ dùng nước bẩn, nguy cơ về ảnh hưởng sức khoẻ người già và trẻ em rất cao, một lần nữa kính mong quý cơ quan có thẩm quyền quan tâm giải quyết có bà con chúng tôi! (video quay sáng 26/9)

03/10/2023 22:03

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Hệ thống cống bị lún gây mất an toàn

Hệ thống Cống bị lún,có thể sập bất cứ lúc nào! Cây chết,nhổ cây đi nhưng không lát gạch lại. Mong cơ quan chức năng xử lý ạ! Tại địa chỉ 126 Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà

02/10/2023 16:20

Nguyễn Trãi, Tp. Đông Hà Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Sớm khắc phục biển báo bị gãy đổ

Bảng chỉ dẫn đường Hàm Nghi (34 Hàm Nghi), thành phố Đông Hà bị gãy đã lâu. Kính đề nghị cơ quan chức năng sớm khắc phục để người dân thuận tiện được biết.

02/10/2023 13:50

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh tình trạng không thu gom rác

Đô thị không chịu lấy rác và có thái độ khó chịu. Địa chỉ: số nhà 15 Đoàn Hữu Trưng - phường Đông Lương - Đông Hà

02/10/2023 13:48

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Rác thải tràn ra đường gây mất mỹ quan

rác thải bừa bãi tràn ra đường gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông tại đường tránh lũ qua huyện hải lăng

29/09/2023 18:25

Huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm