Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

An sinh xã hội

Phản ánh khẩn

Hỏi đáp về việc rào chắn lối đi lại

Cuối kiệt 7 Đinh Tiên Hoàng, khu phố 2, phường 1 Đông Hà có 1 lối đi thông ra kiệt 01 Phan Bội Châu . Lối đi này không thuộc sở hữu của cá nhân nào trong khu vực này và trường hợp bão lụt hay khẩn cấp thì đây là lối thoát hiểm của dân kiệt 7 DTH. Từ lâu nhà ông Luyện bà Hà đã tự ý rào làm vườn riêng, chỉ chừa lại 1 khoảng chật hẹp rộng chưa tới 1met cho cư dân kiệt 7 DTH đi lại. Khu vực này hiện đang phong toả vì có ca nhiễm Covid và chính quyền đã lập chốt chặn đầu đường. Một số hộ dân kiệt 01 Phan Bội Châu tự ý chắn lối đi thông cuối kiệt 7 DTH ra kiệt 01 PBC. Thời điểm trưa 7/10/2021 một số hộ dân kiệt 01 PBC dùng 1 cánh cửa tạm bịt kín lối này đã xảy ra tranh cãi với dân kiệt 7 DTH. Lúc này có nhiều người dân 2 kiệt: bà Hoa, ông Luyện, ông Thành… ở kiệt 01 PBC và bà Bắc, Bà Thạch… ở kiệt 7 DTH và đỉnh điểm là dân kiệt 01 PBC là ông Tải có ném đá thách thức. Mong chính quyền trả lời và giải quyết giúp: - Dân kiệt 01 PBC có được chính quyền cho phép rào lối đi đó lại không ? - Nhà ông Luyện bà Hà có được phép dùng phần diện tích đất đó để làm vườn riêng choán gần hết diện tích công cộng không? Tôi đã phản ánh cả 2 nơi Phản ánh hiện trường Đông Hà và Quang Tri IOC. Mong chính quyền sớm vào cuộc giải quyết.

07/10/2021 16:25

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

ô nhiễm môi trường

Phản ánh về ô nhiểm môi trường.

01/10/2021 21:50 5

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Đề nghị đặt bảng tuyên truyền trực quan

Theo thông tin từ cơ quan chức năng thì hôm nay vẫn có người ra tập thể dục ở Công viên Fidel, vi phạm Chỉ thị 16 và đã bị cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, xử lý. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng khó có thể có mặt tại mọi nơi, mọi lúc. Đề nghị chính quyền mang mấy cái bảng tuyên truyền trực quan năm ngoái đã làm ra trưng bày lại tại những nơi công cộng để nhắc nhở bà con tự giác thực hiện. Xin cảm ơn!

18/09/2021 23:06

Phường 3, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Bờ sông nứt nẻ và sạt lỡ nghiêm trọng

Sau cơn bão số 5 đoạn bờ sông Sa Lung ở thôn Quảng xá, Vĩnh Lâm, Vĩnh Linh nứt nẻ và sạt lỡ nghiêm trọng, gây ảnh hưởng việc đi lại và đe dọa đến các nhà dân sinh sống ở sát bờ sông.Đề nghị chính quyền các cấp có phương án xữ lý gấp và có kế hoạch xây kè để đảm bảo việc ổn định sinh sống của người dân

13/09/2021 20:06 1

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh về việc không chấp hành Công văn Số 1867/UBND-PTNMT ngày 30/8/2021

Phản ánh về việc không chấp hành Công văn Số 1867/UBND-PTNMT ngày 30/8/2021, V/v giải quyết phản ánh của công dân về ô nhiểm môi trường. Hôm nay vào lúc 17h đến 18h Ngày 10/9/2021 tại cơ sở sắt Mỹ Thuật: Minh Khang vẫn hoạt động sản xuất bình thường, tại nhà tạm một bên cơ sở, mùi sơm và hoá chất bốc lên quá hôi, đúng vào thời điểm người dân đi làm vể và sinh hoạt trong gia đình, Vậy người dân ở đây đề nghị quý cơ quan đến kiểm tra hiện trường và xử lý theo Công văn 1867/UBND-PTNMT ngày 30/8/2021. Trong lúc chờ đợi quý cơ quan giải quyết, người dân chúng tôi xin chân thành cám ơn!!!

10/09/2021 19:00 3

Phường Đông Lương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Mỹ quan đô thị

Khu dân cư Nguyễn Thiện Thuật là khu mới phía đông phường Đông Lương, nước thải sinh hoạt, nước mưa các hộ dân kp Đại Áng đổ về đây không có lối thoát, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng sức khoẻ người dân. kính đề nghị chính quyền có hình thức xử lý.

08/09/2021 06:38 1

khu dân cư Nguyễn Thiện Thuật, Phường Đông Lương, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Thủ tục đất đai cấp đổi, cấp mới, cấp bổ sung

Trước đây để làm thủ tục đất đai cấp đổi, cấp mới, cấp bổ sung người dân nộp qua một cửa và sau đó văn phòng đăng kí đất đai và các đơn vị liên quan sẽ xử lý với qui trình. Tuy nhiên từ năm 2021 UBND thành phố Đông Hà có hướng dẫn, các thủ tục này sẽ làm thông qua một dự án độc lập (do một công ty Môi trường biển) đảm nhiệm. Theo qui trình này, dự án tiếp nhận đơn và các giấy tờ photo cần thiết. Trên thực tế, dự án đã hỗ trợ tất cả các thủ tục như đo đạc, điền các biểu mẫu liên quan và thông qua phường nơi có thửa đất làm các thủ tục liên quan, sau đó hoàn thành toàn bộ hồ sơ lại nộp lên văn phòng đăng kí đất đai (đơn vị trước đây làm những qui trình này). Vấn đề lại kẹt ngay chính tại văn phòng đăng kí đất đai thành phố,. Hiên nay, với lý do là thí điểm nên không có một qui trình chuẩn nào, không có giấy hẹn, không có thời gian dự kiến để dân biết khi nào hồ sơ mình được xử lý. Hiện nay tất cả hồ sơ do dự án làm đều bị kẹt lại tại văn phòng đăng kí đất đai. Dân tiến thoái lưỡng nan, nộp hồ sơ đến mấy tháng không biết hồ sơ được xử lý như thế nào, quay lại cách truyền thống như ngày xưa nộp qua một cửa để văn phòng đăng kí đất đai xử lý thì theo qui định mới là không thể. Trên thực tế, với cơ sở dữ liệu đo đạc đất đai có sẵn, tất cả các thủ tục đo vẽ, hoàn thành các đơn, biểu mẫu liên quan cũng như việc phối hợp với các phường do dự án đảm nhiệm, làm rất tốt. Thủ tục đã được rút gọn so với cách truyền thống rất nhiều. Tuy nhiên, bước cuối cùng là việc xem xét hồ sơ tại văn phòng đăng kí đất đai thì quá chậm, và không biết sẽ chậm đến khi nào. Đề nghị UBND Thành phố Đông Hà, chỉ đạo phòng TNMT để xử lý sớm tình trạng này. Trước mắt UNND thành phố với sự tham mưu của các cơ quan chuyên môn, nên có một hướng dẫn/qui định tạm thời để người dân và các đơn vị liên quan tham chiếu.

07/09/2021 15:53

Trung Tâm Ẩm Thực Đông Dương, Lê Thánh Tông, Tp. Đông Hà Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Có phải đóng thuế khoán hàng tháng trong mùa dịch không ạ?

Tôi xin hỏi, trong thời gian dịch bệnh có công văn là tạm dừng các quán ăn, nhà hàng, quán cà fe…vậy trong thời gian đó các quán ăn , nhà hàng , quán cà fe …có phải đóng thuế khoán hàng tháng không ạ?

29/08/2021 10:49

Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Chỉ thị của tỉnh về các hàng quán trên Quốc lộ 1a

trên tuyến đường quốc lộ 1a. hiện nay các phương tiện từ vùng dịch trở về đã không con. vậy mà vẫn không cho mở lại quán ăn tạp hóa để kinh doanh. chúng tôi muốn có phương án cụ thể. đã 1 tháng trôi qua chúng tôi phải sống trong sự chờ đợi để được hoạt động trở lại. Giản cách xã hội theo chỉ thị 16 củng chỉ 14 ngày. vậy mà tỉnh lại cấm hoạt động buôn bán cả 1 tháng. Chúng tôi lấy gì mà ăn. Chúng tôi đề nghị cho hoạt động trở lại. kèm theo sẻ chấp hành nghiêm chỉnh 5k. Bán mang về. không ăn tại chổ. giử khoảng cách... các anh chị phải có phương án cụ thế để giúp dân nghèo chúng tôi chứ. Các anh chỉ ngồi văn phòng, có biết biết cuộc sống thực tế của chúng tôi nó khó khăn thế nào không. Chúng tôi cần 1 chỉ thị mới của tỉnh về Quốc lộ 1a.

26/08/2021 16:24

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Tiêm chủng vắc xin COVID-19

Chuẩn bị bước vào năm học 2021-2022 nhưng hiện nay giáo viên trên địa bàn chưa được tiêm chủng vắc xin covid19. Vậy kính mong UBND tỉnh xem xét để giáo viên được tiêm chủng để bước năm học mới. Trân trọng cám ơn

25/08/2021 12:21

Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Đèn chiếu sáng tại ngã ba đường Lê Thánh Tông - Tuệ Tĩnh

đèn chiếu sáng tại ngã ba đường Lê Thánh Tông - Tuệ Tĩnh (gần ga Đông Hà) không sáng mấy ngày nay. đề nghị đơn vị quản lý khắc phục sớm.

21/10/2021 14:46

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn chiếu sáng bị hỏng

đèn chiếu sáng đường tại số nhà 131 nguyễn bỉnh khiêm - đông hà bị cháy đã lâu. mong các cán bộ đến sửa chữa kịp thời cho mùa mưa. vì gần ngay ngã 3 nên nguy hiểm khi tham gia giao thông

20/10/2021 20:15

Phường 1, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Sử dụng hình ảnh trái phép

Trang culac.tv ngày 18/10/2021 có bài đăng về Công ty May Quảng Trị nợ chế độ bảo hiểm của người lao động nghỉ việc nhưng lại sử dụng hình ảnh Cổng chính và bảng hiệu của Công ty Cổ phần Phát Triển May Mặc Miền Trung, Công ty chúng tôi kiến nghị sở Thông tin truyền thông Quảng Trị nhanh chóng xử lý vi phạm này, gõ bài đăng vì việc làm này gây hiểu lầm và mất uy tín của Công ty chúng tôi

20/10/2021 11:14

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

ô nhiễm môi trường

Phản ánh về ô nhiểm môi trường.

19/10/2021 16:52 5

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Cản trở không cho các phương tiện qua lại tại trục đường chính

Trước số nhà 14 và 15 đường Nguyễn Tri Phương, thị trấn Lao Bảo, các hộ dân tự ý sữa đường và dùng dây,các vật liệu khác chắn ngang đường cản trở không cho các phương tiện qua lại. Trong khi đây là đường chính để vào khu dân cư khóm Tây Chín, thị Trấn Lao Bảo.

19/10/2021 14:18 1

Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Nước sinh hoạt tại kp Tân Vĩnh

3 tháng nay nước sinh hoạt tại kp Tân Vĩnh (đường Hồ Sỹ Thãn), phường Đông Lương quá bẩn, nước đục có màu vàng nên rất ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống nhân dân. Đề nghị cơ quan chức năng quan tâm kiểm tra, xử lý nước sạch đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho người dân.

18/10/2021 15:27

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Đèn đường chiếu sáng ban đêm bị hỏng

Đèn đường chiếu sáng ban đêm giữa khu vực đường Lý Thái Tổ và Hoàng Diệu thuộc thị xã Quảng Trị không sáng. Đề nghị cơ quan chức năng hỗ trợ kiểm tra vì gốc cua này nhiều xe cộ qua lại, ảnh hưởng giao thông đô thị.

18/10/2021 08:45

Quán Ruby, 48 Lý Thái Tổ, Phường 2, Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Hỏi đáp về việc rào chắn lối đi lại

Cuối kiệt 7 Đinh Tiên Hoàng, khu phố 2, phường 1 Đông Hà có 1 lối đi thông ra kiệt 01 Phan Bội Châu . Lối đi này không thuộc sở hữu của cá nhân nào trong khu vực này và trường hợp bão lụt hay khẩn cấp thì đây là lối thoát hiểm của dân kiệt 7 DTH. Từ lâu nhà ông Luyện bà Hà đã tự ý rào làm vườn riêng, chỉ chừa lại 1 khoảng chật hẹp rộng chưa tới 1met cho cư dân kiệt 7 DTH đi lại. Khu vực này hiện đang phong toả vì có ca nhiễm Covid và chính quyền đã lập chốt chặn đầu đường. Một số hộ dân kiệt 01 Phan Bội Châu tự ý chắn lối đi thông cuối kiệt 7 DTH ra kiệt 01 PBC. Thời điểm trưa 7/10/2021 một số hộ dân kiệt 01 PBC dùng 1 cánh cửa tạm bịt kín lối này đã xảy ra tranh cãi với dân kiệt 7 DTH. Lúc này có nhiều người dân 2 kiệt: bà Hoa, ông Luyện, ông Thành… ở kiệt 01 PBC và bà Bắc, Bà Thạch… ở kiệt 7 DTH và đỉnh điểm là dân kiệt 01 PBC là ông Tải có ném đá thách thức. Mong chính quyền trả lời và giải quyết giúp: - Dân kiệt 01 PBC có được chính quyền cho phép rào lối đi đó lại không ? - Nhà ông Luyện bà Hà có được phép dùng phần diện tích đất đó để làm vườn riêng choán gần hết diện tích công cộng không? Tôi đã phản ánh cả 2 nơi Phản ánh hiện trường Đông Hà và Quang Tri IOC. Mong chính quyền sớm vào cuộc giải quyết.

17/10/2021 19:47

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

PA về việc sửa chữa tạm thời đoạn đường hư hỏng mất an toàn

Tôi đã có phản ánh đến IOC về trường hợp đoạn đường 3/2 thị trấn Diên Sanh xuống cấp,gây mất an toàn giao thông. IOC đã chuyển phản ánh của tôi đến UBND huyện Hải Lăng sau khi tiếp nhận ngày 26/6/2021. UBND huyện Hải Lăng đã có văn bản số 874/UBND-TH, 16/7/2021 V/v trả lời ý kiến phản ánh trên IOC. Trong công văn UBND huyện Hải Lăng giao UBND thị trấn Diên Sanh sử dụng nguồn vốn hợp pháp để sửa chữa tạm thời đoạn đường hư hỏng mất an toàn trên. Đến nay cũng gần 3 tháng rồi mà UBND chưa tiến hành sữa chữa đoạn đường trên. Hiện nay,đang vào mùa mưa bão đoạn đường trên bị hư hỏng nhiều,nước đọng lại tại các ổ voi,ổ gà tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn,gây tai nạn cho người dân đi qua đoạn đường này. Kính mong IOC chuyển phán ánh của tối đến UBND thị trấn Diên Sanh sớm sửa chữa đoạn đường trên.Tôi xin chân thành cám ơn!

14/10/2021 07:27

Huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

về việc di dời dây cáp viễn thông

Theo việc xử lý của sở Thông tin và truyền thông, Đến cuối ngày 15/9/2021 di dời và tháo gỡ ,Đến nay Ngày 4/10/2021 rồi mà tại số 05 Lê Thị hiếu ,dây điện vẫn còn nguyên trạng chưa di dời. Liên hệ: 0763898017

13/10/2021 14:42

Công Ty Dược Phẩm Hoàng Đức, 129 Đường Lê Thế Hiếu, Phường 1, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền