Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

An sinh xã hội

Phản ánh bình thường

Tình trạng trẻ em ngồi ở các tuyến đường gây mất an toàn

Thấy cháu bé này nằm rất nhiều nơi khu vực đèn xanh đèn đỏ, có khi nằm ngoài đường rất nguy hiểm. Cháu bé này luôn ở trong trại thái ngủ, hy vọng cơ quan chức năng xác nhận trường hợp này có phải cha ruột không? và có biện pháp ngăn chặn tình trạng lợi dụng cháu bé để trục lợi. Thấy nằm cả năm trời mà không thấy một cơ quan chức năng nào xác minh hay can thiệp để chấm dứt tình trạng này !!! Hy vọng cơ quan chức năng giúp đỡ cháu bé

04/05/2024 14:23

Phường 1, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Tình trạng số nhà bị trùng gây khó khăn cho người dân

Năm 2023 cá nhân tôi phản ánh tại đường Lê Thế Hiếu,TP Đông Hà đoạn từ trạm xá Công An Tỉnh cũ về phía dưới đường Trần Phú số nhà trùng lặp, lộn xộn gây khó khăn cho người dân trong việc tìm kiếm địa chỉ, mất mỹ quan của thành phố, chính quyền buông lỏng quản lý nên người dân tự đặt số nhà và được trả lời của UBND TP Đông Hà, tôi rất hài lòng nhưng đến bây giờ tháng 4/2024 đâu vẫn còn đó, số nhà vẫn lộn, chính quyền chỉ trả lời cho có mà không triển khai thực hiện nay tôi tiếp tục phản ánh sự việc trên và muốn có câu trả lời thoả đáng, có thời gian rõ ràng chứ không không trả lời chung chung như lần trước, xin cám ơn

26/04/2024 14:00

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh tình trạng chưa có nước máy sử dụng

Kính gửi các cơ quan ban ngành, tôi muốn hỏi vì sao đến thời điểm hiện tại một số khu vực tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh vẫn chưa có nước máy sử dụng ( thôn Huỳnh Thượng), người dân vẫn sử dụng nước từ giếng khoan và không đảm bảo vệ sinh cho người dân. Xin hỏi xã, huyện đã có chủ trương gì về vấn đề này hay chưa. Xin cảm ơn

19/04/2024 15:36

Xã Vĩnh Sơn, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Phản ánh về điểm tập kết vật liệu, rác thải

Công trình đập ngăn mặn, cầu ngăn mặn ở thành phố Đông Hà xây xong đã lâu nhưng vật liệu xây dựng vẫn còn nghênh ngang trên hè phố, khiến mọi người nhầm lẫn bãi đổ rác để rồi kèm theo đó là những vật dụng hư hỏng dân vứt bỏ tập kết như cửa, tủ, bàn thờ, rác thải sinh hoạt tập trung về đây, cực kỳ phản cảm. Kính mong các ban ngành liên quan xử lý, nhắc nhở nhà thầu thi công thu dọn vật liệu nói trên. Mong mọi người tự có ý thức bảo vệ cơ sở hạ tầng, tạo môi trường sống và sinh hoạt thuận lợi, tiện ích đúng nghĩa. Trân trọng!

17/04/2024 09:36

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Lấn chiềm lòng đường gây mất an toàn

nhà 66 phan chu trinh thị xã Quảng Trị để đồ lấn chiếm lòng đường gây mất ATGT, gây mất mỹ quan đô thị. hình ảnh chụp lúc 17h10' ngày 30/1/2024

01/02/2024 13:45

Phường 3, Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Lấn chiếm vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị

hộ ông L, bà H trú tại số nhà 30, đường 4, Trịnh Hoài Đức, Phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, Quảng Trị đã dựng giàn khung sắt gắn cố định trên vỉa hè để phơi quần áo hàng ngày, gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến những hộ dân sống xung quanh. Kính đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra nhắc nhở và có biện pháp xử lý để tình trạng này kết thúc nhằm đưa tuyến phố ngày càng văn minh sạch đẹp.

17/01/2024 08:05

Huyện Đa Krông, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Cây xanh đô thị bị mục rỗng gây mất an toàn

Cây phượng số hiệu 194 tại đường Nguyễn Huệ, thành phố Đông Hà bị mục, rỗng ruột nên nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông, nhất là mùa mưa bão. Vậy đề nghị cơ quan hữu trách nghiên cứu thay thế cây khác phù hợp để tránh những việc đáng tiếc. Trân trọng cảm ơn!

25/10/2023 08:10

Nguyễn Huệ, Tp. Đông Hà Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Cần xử lý gấp hệ thống dây điện chiếu sáng và cáp viễn thông tiếp xúc với mái tôn nhà dân

Đường dây điện rà sát trên mái tôn sắt của nhà 123 nguyễn du, khu phố 8, phường 5 , Đông Hà. Mặc dù gia đình đã phản ánh nhiều lần nhưng chưa có cơ quan nào xử lý, Gây mất an toàn cho nhà dân, xây dựng nhà mới cũng không được. Đề nghị các cơ quan liên quan giải quyết sớm để gia đình yên tâm sinh sống, và sửa chữa lại nhà .

19/08/2023 09:46

63 Nguyễn Du, Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Xử lý hộ gia đình để vật dụng ngổn ngang đường hẻm

Đường hẻm số nhà 08 Hiền Lương, khu phố 2, phường 1, tp. Đông Hà người ta có ý đồ tranh giành làm của riêng. Nên cố ý đồ để vật dụng ngổn ngang bừa bãi nhằm cản trở và gây khó khăn cho người dân đi lại. Mong pháp luật vào tay làm việc báo địa chính về đo lại đất đai.

Lý do chỉnh sửa: Bổ sung hình ảnh và video, địa chỉ

18/08/2023 21:44

Lê Lợi, Tp. Đông Hà Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Xử lý kịp thời đoạn đường bị sụt lún cạnh miệng cống rất nguy hiểm

PHẢN ÁNH LẦN 2: Đoạn đường của Thôn Lưu Nghĩa, xã Triệu Long, H.Triệu Phong bị sụt lún. (Đối diện tượng đài Vệ Nghĩa - Nơi thành lập LLVTND TP) Ngày 19/7/2023, khi nhân dân quanh địa bàn đường phát hiện đường bị sụt lún đã tiến hành cắm cây cối vào để cảnh báo, tôi có đi ngang qua đây và cũng đã gửi phản ánh lên hệ thống. Ngay sau đó, UBND xã đã tiến hành căng dây cảnh báo. (Theo như nội dung trả lời công dân ngày 24/7/2023) Tuy nhiên, việc căng dây chỉ mang tính chất tạm thời và đến nay chưa có động thái gì để cải tạo, sửa chữa con đường. Hiện nay, những vừa qua mưa gió, dẫn đến phần nhỏ còn lại của con đường cũng đang có tình trạng sụt lún, rất nguy hiểm khi đi qua. Rất mong chính quyền địa phương sớm sửa chữa con đường này để đảm bảo an toàn cho người dân. (Đính kèm hình ảnh chụp lúc 9:20, 03/8/2023)

10/08/2023 10:13

Phú Lưu, Xã Triệu Long, Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Phản ánh trang trại xả thải gây ô nhiễm mối trường

Luật Bảo vệ môi trường 2014 đã xác định nguyên tắc: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Đồng thời cũng quy định nếu tập thể hay cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường thì phải có trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại do hành vi của mình gây ra. Cấm việc che giấu hành vi hủy hoại môi trường. Chính vì thế, khi phát hiện một chủ thể có hành vi gây ô nhiễm môi trường, công dân có nghĩa vụ tố cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện quyền tố cáo được quy định tại Khoản 2 Điều 162 Luật BVMT.

Hôm nay tôi xin trình báo sự việc như sau: Ở khu vực Nhan Biều 1_ Triệu Thượng- Triệu Phong- Quảng Trị, có 1 trang trại nuôi gà quy mô lớn trên 6000 con của Ông Phan Hùng (Bố Phan Huế), cung cấp cho công ty gà. Trang trại sát nhà dân cư tầm 10m  cách trường học Mầm non, Tiểu học tầm 20-50m. Hằng ngày trạng trại thải ra chất thải gây mùi hôi thối nồng nặc, bụi bay tung tóe ra không khí, và nguồn nước uống. Đặc biệt hay thải vào ban đêm. Người dân, trường học không chịu nổi mùi hôi. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng chủ trại không chịu khắc phục hệ thống thải.

Kính mong cơ quan các cấp xem xét, kiểm tra xử lý để ổn định cuộc sống người dân và trẻ em. Tôi thắc măc vì sao giữa khu dân cư lại cơ quan nào cho phép xây dựng trang trại lớn như thế ạ? giữa khu dân cư, gần 2 trường học (mầm non và tiểu học, gần đường quốc lộ 1A, dân cư đông). Mong cơ quan tiếp nhận và xem xét đúng chức trách, nhiệm vụ nhà nước giao phó cho dân được an tâm. Xin trân trọng cảm ơn. Vì sức khỏe người dân, nhất là trẻ em.

12/06/2024 16:00

Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh tình trạng đổ đất trong khu dân cư

K/g: -UBND TP Đông Hà -UBND Phường Đông Thanh Chúng tôi là những gia đình ở khu phố 2 phường Đông Thanh Đông Hà Quảng Trị. Chúng tôi kính trình bày sự việc như sau: Hiện tại phía sau lưng nhà chúng tôi(gần trụ sở Công An phường Đông Thanh), không biết là đơn vị hay doanh nghiệp nào đã vận chuyển đến đây hàng trăm khối đất ngay sát khu dân cư và đường đi lại gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.Điều đáng nói là phía sau lưng nhà của chúng tôi trước đây có hệ thống nước thải đổ ra mương cống thì bây giờ đơn vị trên cho đổ đất và lấp luôn hệ thống thoát nước thải dẩn đến bây giờ hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà chúng tôi. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này, vậy xin cho chúng tôi được hỏi thì việc thuê này đã đẩy đủ các thủ tục pháp lý hay chưa? Vậy chúng tôi kính chuyển đến các quý cơ quan kiểm tra,xem xét và giải quyết.

10/06/2024 10:56

Phường Đông Thanh, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng xe điện gây mất an toàn tại khu vui chơi

Tôi muốn phản ánh tình trạng trẻ em chơi xe điện tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh. Tôi nhận thấy quá nguy hiểm đối với hoạt động này, khi trẻ em sử dụng xe tự chế, không hề có 1 thiết bị bảo hộ gì, chạy với tốc độ cao loạn hết cả khu vực quảng trường. Quá nguy hiểm đối với người đi bộ tại đây. Không biết điều gì sẽ xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm nếu chuyện không may xảy ra. Đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ vấn đề này, để không gian công cộng thực sự là của cộng đồng.

06/06/2024 16:34

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng kinh doanh hàng rong lẫn chiếm vỉa hè

Hiện nay trước cổng cơ quan mặt trận huyện Vĩnh Linh có hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý triệt để.

05/06/2024 16:00

3284+VQ5 3284+VQ5, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn đường Thuận Châu bị hỏng

Đèn đường Thuận Châu bị hư gần cả tháng nhưng chưa thấy sửa lại Kính mong cơ quan quản lý sửa lại để bà con đi được an toàn.

04/06/2024 16:41

Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm