Tìm kiếm

Thông tin Thời tiết

Thông tin Thời tiết

09h30/04/10- TIN CẢNH BÁO DÔNG, TỐ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ VÀ MƯA LỚN CỤC BỘ KHU VỰC QUẢNG TRỊ

1. Hiện trạng trong 3 giờ qua: Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa cho thấy mây đối lưu đang tồn tại và phát triển trên vùng biển từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế và khu vực đất liền phía Bắc Thừa Thiên Huế. Mây có xu hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và mở rộng ra xung quanh.

 2. Cảnh báo: Trong khoảng 3 giờ tới, khu vực Hải Lăng, Tx.Quảng Trị, Triệu Phong, Vĩnh Linh, Gio Linh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau đó mưa dông có khả năng lan sang mốt số địa phương khác.

Vùng biển Quảng Trị có mưa rào và dông rải rác.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

3. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

 

08h00/04/10 - TIN BÃO GẦN BIỂN ĐÔNG (Cơn bão KOINU)

1. Hiện trạng bão

Hồi 07 giờ ngày 04/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,1 độ Vĩ Bắc; 123,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Nam đảo Đài Loan (Trung Quốc), cách phía Nam đảo Đài Loan khoảng 300km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 14 (150-166km/h), giật cấp 17, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, khoảng 10km/h.

2. Dự báo diễn biến bão (24 đến 72 giờ tới)

- 07h/05/10: 22,4N-121,0E, trên khu vực phía Nam Đài Loan. Di chuyển hướng Tây Tây Bắc, 10 km/h. Cường độ Cấp 13, giật cấp 16.

- 07h/06/10: 22,6N-118,7E, cách Phúc Kiến (Trung Quốc) 220km về phía Đông Nam. Di chuyển hướng Tây Tây Bắc, khoảng 10km/h di chuyển vào Biển Đông và suy yếu dần. Cường độ Cấp 11, giật cấp 13. 

- 07h/07/10: 22,7N-116,6E, 22,6N-118,7E, cách Phúc Kiến (Trung Quốc) 220km về phía Đông Nam. Di chuyển hướng Tây, 10km/h và suy yếu dần. Cường độ Cấp 9, giật cấp 11.

 Cảnh báo diễn biến bão (từ 72 đến 120 giờ tới): Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5km, cường độ tiếp tục suy yếu thêm.

Dự báo tác động của bão

Trên biển: Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6-7, từ đêm 04/10 mạnh lên cấp 8-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11-12, giật cấp 15; biển động dữ dội. 

Nước dâng, sóng lớn: Vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 2,0-4,0m; từ đêm 04/10, sóng biển cao 4,0-6,0m, vùng gần tâm bão sóng cao 6,0-8,0m.

 

07h10/03/10 - TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG, LỐC XOÁY VÀ GIÓ GIẬT MẠNH TRÊN VÙNG BIỂN QUẢNG TRỊ

1. Hiện trạng đã qua: Hiện nay (03/10) vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Trị đang có mưa rào và dông rải rác.

2. Cảnh báo: Ngày hôm nay (03/10), vùng biển Quảng Trị (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

4. Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển Quảng Trị đều có nguy cơ cao chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh.

CẢNH BÁO DÔNG, LỐC SÉT

Hiện nay (12h45) ngày 29/9 khu vực VĨnh Linh, Gio Linh đang có mưa dông mạnh kèm theo sấm sét.

Cảnh báo tổng khoảng 30 phút đến 1 giờ tiếp theo khu vực huyện Vĩnh Linh và một số nơi ở Gio Linh tiếp tục có mưa dông mạnh kèm theo sấm sét. rát nguy hiểm cho người tham gia giao thông và làm việc ngoài trời. Khuyến cao người dân khẩn trương tìm nơi trú ẩn an toàn, không đi ra ngoài trời mưa để đảm bảo an toàn. dông kèm theo lốc có thể làm hư hại cây cối, hoa màu ... làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Ngoài ra ở một số nơi ở huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ, TP Đông Hà mây dông đang phát triển sẽ gậy mưa rào và dông trong nhứng giờ tói. Đề nghị bà con chú ý.

 

16h00/28/9 - TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG, LỐC XOÁY VÀ GIÓ GIẬT MẠNH TRÊN VÙNG BIỂN QUẢNG TRỊ

1. Hiện trạng đã qua: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ nên vùng biển Quảng Trị đã có mưa rào và dông rải rác.

2. Cảnh báo: Đêm nay và sáng sớm mai (29/9), vùng biển Quảng Trị (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ) có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

4. Dự báo tác động: Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển Quảng Trị đều có nguy cơ cao chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh.

TIN NHANH CẢNH BÁO LŨ QUÉT, SẠT LỞ ĐẤT, SỤT LÚN ĐẤT, NGẬP ÚNG DO MƯA LŨ HOẶC DÒNG CHẢY TRÊN KHU VỰC TỈNH QUẢNG TRỊ

1. Tình hình mưa đã qua

Trong 6 giờ qua (từ 08h đến 14h/28/9) khu vực Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có một số nơi mưa rất to như: Hướng Hiệp 32.8 mm, Hướng Sơn 32.8 mm, Ba Nang 29.0 mm, Tà Long 28.0 mm, Tà Rụt 23.0 mm….

2. Cảnh báo mưa trong thời gian tiếp theo

 Trong 06 giờ tới, tại khu vực miền núi tỉnh Quảng Trị tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40 mm, có nơi lớn hơn. 

3. Cảnh báo nguy cơ

 Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối, các công trình đang thi công, các công trình điện gió, công trình đường cao tốc Cam Lộ- Vạn Ninh; ngập úng cục bộ vùng thấp trũng, ngầm tràn thuộc các xã:

- Huyện Hướng Hoá: Hướng Việt, Hướng Lập, Hướng Phùng, Hướng Linh, Hướng Tân, Hướng Sơn, Tân Long, Hướng Lộc, Húc, Lìa;

- Huyện Đakrông: Tà Long, Húc Nghì, Ba Nang, Đakrông, Hướng Hiệp, Tà Rụt. A Vao, A Ngo.

- Huyện Vĩnh Linh: Vĩnh Ô, Vĩnh Hà;

- Huyện Gio Linh: Linh Trường.

- Ngập úng cục bộ thành phố Đông Hà

4. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy: Cấp 1.

5. Cảnh báo tác động của lũ quét

Lũ quét, sạt lở đất, ngập úng có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế- xã hội.

Cần đặc biệt chú ý khi đi qua các ngầm tràn.

13h40/28/9 - TIN CẢNH BÁO DÔNG, TỐ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ KHU VỰC QUẢNG TRỊ

1. Hiện trạng trong 3 giờ qua: Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa cho thấy mây đối lưu đang tồn tại và phát triển trên khu vực huyện Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong, Cam Lộ, phía Tây các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh. Mây có xu hướng mở rộng ra xung quanh và di chuyển nhanh theo hướng Đông Bắc. 

2. Cảnh báo: Trong khoảng 3 giờ tới, khu vực Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Tp.Đông Hà, Triệu Phong, Tx.Quảng Trị, Hải Lăng có mưa rào và dông mạnh, cục bộ có nơi mưa to đến rất to; các huyện Hướng Hóa, Đakrông có mưa rào và dông rải rác.

Vùng biển Quảng Trị có mưa rào và dông vài nơi.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

3. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

 

10h00/28/9 - TIN CẢNH BÁO MƯA DÔNG, LỐC XOÁY VÀ GIÓ GIẬT MẠNH TRÊN VÙNG BIỂN KHU VỰC QUẢNG TRỊ

1. Hiện trạng đã qua: Do ảnh hưởng của Dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Trung Bộ nên vùng biển Quảng Trị đã có mưa rào và dông rải rác.

2. Cảnh báo: Chiều và đêm nay (28/9), vùng biển Quảng Trị (bao gồm cả huyện đảo Cồn Cỏ) tiếp tục có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

3. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1

4. Dự báo tác động

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại vùng biển Quảng Trị đều có nguy cơ cao chịu tác động của mưa dông và gió giật mạnh.

6h40/27/9 -TIN CẢNH BÁO DÔNG, TỐ, LỐC, SÉT TRÊN BIỂN KHU VỰC QUẢNG TRỊ

1. Hiện trạng trong 3 giờ qua: Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa cho thấy mây đối lưu đang tồn tại và phát triển trên vùng biển tỉnh Quảng Trị. Mây có xu hướng mở rộng và di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc. 

2. Cảnh báo: Trong khoảng 3 giờ tới, vùng biển Quảng Trị tiếp tục có mưa rào và dông mạnh.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

3. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

 

13h45/26/9 - TIN CẢNH BÁO DÔNG, TỐ, LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ KHU VỰC QUẢNG TRỊ

1. Hiện trạng trong 3 giờ qua: Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa cho thấy mây đối lưu đang tồn tại và phát triển trên khu vực Đakrông, Hướng Hóa. Mây có xu hướng mở rộng và di chuyển theo hướng Đông Bắc. 

2. Cảnh báo: Trong khoảng 3 giờ tới, khu vực Đakrông, Hướng Hóa, Hải Lăng có mưa rào và dông rải rác, sau đó mưa dông có khả năng lan sang khu vực huyện Cam Lộ, Triệu Phong, TX. Quảng Trị, TP. Đông Hà và các vùng lân cận.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

3. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: Cấp 1.

 

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Nước sinh hoạt cáu bẩn ảnh hưởng đến đời sống người dân

KHẨN ( gửi lần 2) Hiện nay nước ở trục đường khoá bảo phường 3 vẫn đục và bẩn ko thể sử dụng sinh hoạt và ăn uống vậy chúng tôi khẩn cầu quý cơ quan có thẩm quyền vào cuộc để người dân chúng tôi có nước sạch để dùng, trong khi đó chúng tôi vẫn trả tiền dùng nước sạch hàng tháng mà giờ dùng nước bẩn, nguy cơ về ảnh hưởng sức khoẻ người già và trẻ em rất cao, một lần nữa kính mong quý cơ quan có thẩm quyền quan tâm giải quyết có bà con chúng tôi! (video quay sáng 26/9)

03/10/2023 22:03

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Hệ thống cống bị lún gây mất an toàn

Hệ thống Cống bị lún,có thể sập bất cứ lúc nào! Cây chết,nhổ cây đi nhưng không lát gạch lại. Mong cơ quan chức năng xử lý ạ! Tại địa chỉ 126 Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà

02/10/2023 16:20

Nguyễn Trãi, Tp. Đông Hà Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Sớm khắc phục biển báo bị gãy đổ

Bảng chỉ dẫn đường Hàm Nghi (34 Hàm Nghi), thành phố Đông Hà bị gãy đã lâu. Kính đề nghị cơ quan chức năng sớm khắc phục để người dân thuận tiện được biết.

02/10/2023 13:50

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh tình trạng không thu gom rác

Đô thị không chịu lấy rác và có thái độ khó chịu. Địa chỉ: số nhà 15 Đoàn Hữu Trưng - phường Đông Lương - Đông Hà

02/10/2023 13:48

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Rác thải tràn ra đường gây mất mỹ quan

rác thải bừa bãi tràn ra đường gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông tại đường tránh lũ qua huyện hải lăng

29/09/2023 18:25

Huyện Hải Lăng, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm