Tìm kiếm

Khác

Khác

Ủy ban Thường vụ Quốc hội kiểm tra, giám sát bầu cử tại tỉnh Quảng Trị

(Web Quảng Trị) Chiều 19/3/2021, đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do đồng chí Phùng Quốc Hiển, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Trị về công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026.

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Trần Văn Túy, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trưởng ban công tác đại biểu Quốc hội, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Quảng Trị có các đồng chí: Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, thành viên ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử tỉnh.

Báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh cho biết, đến thời điểm này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp ở tỉnh Quảng Trị đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 đối với Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Số lượng Đại biểu Quốc hội phân bổ cho tỉnh là 6 đại biểu, trong đó đại biểu công tác ở địa phương là 4 người, 2 đại biểu còn lại do Trung ương giới thiệu; số lượng nộp hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội là 9 người.

Số lượng Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh là 50 đại biểu; đến nay số lượng nộp hồ sơ là 90 người do các tổ chức cơ quan, địa phương giới thiệu, không có người tự ứng cử. Số lượng người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện là 530 người, không có người tự ứng cử. Số lượng người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã là 5.339 người, trong đó có 1 người tự ứng cử.

Theo Nghị quyết Hội đồng bầu cử quốc gia, tỉnh được ấn định 2 đơn vị bầu cử Đại biểu Quốc hội. Cụ thể, đơn vị bầu cử số 1 được bầu 3 đại biểu gồm các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh, Đakrông, Hướng Hóa và Cồn Cỏ; đơn vị bầu cử số 2 được bầu 3 đại biểu gồm các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong, Cam Lộ, thị xã Quảng Trị và thành phố Đồng Hà. Bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh có 16 đơn vị bầu cử bầu 50 đại biểu, cấp huyện có 74 đơn vị bầu 292 đại biểu và cấp xã có 834 đơn vị bầu 2.885 đại biểu. Công tác tuyên truyền bầu cử được tỉnh thực hiện phù hợp với tình hình phòng, chống dịch COVID-19; việc đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị tài liệu được chuẩn bị đúng theo quy định.

Đánh giá chung về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, các thành viên đoàn kiểm tra cho rằng tỉnh đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Chính trị, Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân, Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Quy định hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia, các nội dung công tác chuẩn bị bầu cử được tiến hành dân chủ, thận trọng, chặt chẽ, đúng pháp luật.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viện Hội đồng bầu cử quốc gia Phùng Quốc Hiển đánh giá cao sự cố gắng của tỉnh Quảng Trị đã làm đúng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị, Hội đồng bầu cử quốc gia, đảm bảo đúng tiến độ và quy định. Đồng thời lưu ý tỉnh xây dựng danh sách sơ bộ người ứng cử đảm bảo số dư; từ nay đến ngày bầu cử, xây dựng kịch bản để có phương án xử lý kịp thời, không để bị động và lưu ý vấn đề khiếu kiện, lợi dụng khiếu kiện để chống phá bầu cử; xử lý đơn thư khiếu kiện kịp thời và đúng pháp luật; tập trung tuyên truyền để cử tri nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ của việc bầu cử; tổ chức bầu cử trên tinh thần tiết kiệm.

Phạm Mỹ Hạnh

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trao Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2020

(Web Quảng Trị) Tối 19/3, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931– 26/3/2021) và trao Giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2020. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cùng các Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tham dự lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những đóng góp của các thế hệ đoàn viên thanh niên trong đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước. Hành trình xây dựng và phát triển 90 năm qua là một chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Lớp lớp đoàn viên thanh niên tự hào bởi dù trong hoàn cảnh khó khăn nào, tuổi trẻ vẫn đoàn kết một lòng dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng, xung kích, tình nguyện, đi đầu trong công cuộc giữ nước và kiến thiết quê hương. 

Cùng với thanh niên cả nước, 90 năm qua, các thế hệ thanh niên Quảng Trị đã nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, góp phần quan trọng trong quá trình giải phóng, xây dựng và bảo vệ quê hương Quảng Trị. Tuổi trẻ Quảng Trị đã cụ thể hóa các phong trào, chương trình, hoạt động góp phần chăm lo, bồi dưỡng, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên cống hiến và trưởng thành. Nhiều công trình, phần việc do tuổi trẻ đảm nhiệm đã và đang góp sức xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, Đoàn đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể nhân dân; tham gia có hiệu quả quản lý nhà nước về công tác thanh niên...

Từ các phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên, đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực, có nhiều đóng góp cho phong trào thanh niên và sự lớn mạnh của tổ chức Đoàn thanh niên toàn tỉnh, có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và nhiệm vụ chính trị được giao. Nhiều cán bộ Đoàn- Hội- Đội được trưởng thành, trở thành nguồn cán bộ của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả đạt được và những cống hiến xuất sắc của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đối với sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua. Để tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Quảng Trị thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động; chú trọng việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ; tiếp tục tổ chức có hiệu quả phong trào “Thanh niên Quảng Trị thi đua làm theo lời Bác”; tạo môi trường thuận lợi để tuổi trẻ Quảng Trị cống hiến và trưởng thành; thực hiện các giải pháp đồng hành hỗ trợ thanh niên trong lập thân, khởi nghiệp, trong học tập và nghiên cứu khoa học; chăm lo đời sống văn hóa tinh thần cho thanh thiếu nhi, để Đoàn phải là tổ chức thực sự của thanh niên, vì thanh niên và là người bạn tin cậy, thân thiết với thanh niên, là trường học xã hội chủ nghĩa cho thanh niên học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang chúc mừng và mong muốn 30 gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương lần này sẽ không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, lan tỏa, nhân rộng hơn nữa những cách làm hay, những tấm gương dũng cảm để ngày càng có nhiều hơn nữa những tấm gương trẻ tiêu biểu, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương trong giai đoạn mới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Tỉnh đoàn Quảng Trị vì đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2020 của tỉnh Quảng Trị. BCH Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 - 2020.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Trao giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Trị năm 2020 cho cho 30 cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo, lập nghiệp, khởi nghiệp, sản xuất kinh doanh, đảm bảo quốc phòng an ninh; nổi bật trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm qua. Giải thưởng nhằm cổ vũ, động viên đội ngũ cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hồng Hà

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng tiếp và làm việc với các nhà đầu tư Hà Nội

(Web Quảng Trị) Sáng 21/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Sông Hồng ICT và Công ty đầu tư sản xuất thương mại SHP nhân dịp nhà đầu tư đến nghiên cứu tìm hiểu các dự án liên quan trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, các nhà đầu tư mong muốn được đầu tư và đề xuất dự án nông nghiệp công nghệ cao trồng dược liệu, cây cỏ ngọt xuất khẩu kết hợp điện mặt trời áp mái và khai thác du lịch; tìm hiểu đầu tư dự án tại Khu kinh tế Đông Nam; tìm hiểu đầu tư mới hoặc mở rộng nhà máy cấp nước trên địa bàn và tìm hiểu, khảo sát một số dự án đầu tư tại khu đô thị Nam Đông Hà.

Thông tin thêm về tiềm năng của tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, khu vực phía Tây Quảng Trị có điều kiện khí hậu phù hợp để phát triển vùng nguyên liệu, dược liệu. Miền Tây Quảng Trị cũng rất phù hợp để phát triển năng lượng tái tạo kết hợp với phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng…

Để tạo điều kiện cho nhà đầu tư tìm hiểu, nghiên cứu, khảo sát các lĩnh vực trên, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị các sở, ban ngành, đơn vị liên quan cung cấp thông tin các dự án và hướng dẫn nhà đầu tư khảo sát theo yêu cầu.

Giao Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch tỉnh hướng dẫn nhà đầu tư khảo sát dự án tại các khu kinh tế, khu công nghiệp và miền Tây Quảng Trị.

Phạm Mỹ Hạnh

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng thăm các nạn nhân tai nạn giao thông tại huyện Hướng Hoá

(Web Quảng Trị) Chiều 21/3/2021, đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Ban An toàn giao thông tỉnh cùng lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải; Văn phòng UBND tỉnh và UBND huyện Hướng Hoá đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình nạn nhân tai nạn giao thông tại quốc lộ 9, đoạn qua huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Tại gia đình anh Nguyễn Khắc Vũ, sinh năm 1993, ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá vừa tử vong và em trai là Nguyễn Khắc Đạt, sinh năm 2009 (bị thương vùng ngực), Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đã ân cần thăm hỏi, chia buồn, động viên và hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 5 triệu đồng/người chết và 2 triệu đồng/người bị thương. 

UBND và Ban An toàn giao thông huyện Hướng Hoá cũng đã động viên, chia sẻ và hỗ trợ 1 triệu đồng/người chết và 500.000 đồng/người bị thương trong vụ tai nạn giao thông này.

 Trước đó, vào chiều 20/3, tại km57+600, Quốc Lộ 9 (đoạn qua thôn Làng Cát Trên, xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Xe ô tô đầu kéo BKS 15C-31214 kéo theo rơ moóc 15R-04493 do Trần Văn Đông (SN 1981, trú Hải Châu, Đà Nẵng) điều khiển theo hướng Lao Bảo – Đông Hà, khi đến địa điểm trên thì mất lái, va chạm với xe tải thi công và sửa chữa đường bộ đang thi công bên đường, rồi tiếp tục va chạm 3 phương tiện đang lưu thông theo chiều ngược lại.

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, 4 người bị thương nặng, 5 xe phương tiện cơ giới bị hư hỏng nặng.

Phạm Mỹ Hạnh

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Phản ánh liên quan đến quy hoạch tuyến đường

Năm 2022, người dân chúng tôi nộp đấu giá đất của Trung tâm quỹ đất tỉnh đem ra đấu. Trong sơ đồ thì đường giao thông 15,5m nhưng đã gần 3 năm qua đường chỉ được 2,5m. Vì vậy chúng tôi xin kiến nghị để các cơ quan xem xét giải quyết quyền lợi cho chúng tôi. Đoạn đường phản ánh: Đoạn đường từ đường Đại Cồ Việt ra đường Điện Biên Phủ, thành phố Đông Hà

17/05/2024 17:50

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Vị trí cống thoát nước gây mất an toàn

Miệng cống thoát nước nằm ngay chính giữa đường hẻm dân sinh. Gây khó khăn và nguy hiểm cho các phương tiện đi lại. Đặc biệt là hướng đi từ đường hẻm ra đường chính vì khuất tầm nhìn không thấy miệng hố. Có nhiều trường hợp lao ra vị trí miệng cống gây té ngã. Đề nghị di chuyển miệng cống thoát nước đến vị trí phù hợp hơn tránh bố trí giữa tim đường nhánh. Địa chỉ: kiệt số 10 đường Võ Nguyên Giáp, khu phố 3 thị trấn Gio Linh

16/05/2024 14:06

Huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Tuyến đường bị rào chắn không rõ lí do

Đề nghị xử lý trường hợp  đường Trường Chinh, Đoạn bể bơi Tổng hợp đến Trường Phan Đình Phùng, bị rào không rõ lý do? Kính mong các đơn vị liên quan xem xét 

14/05/2024 10:10

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Đề xuất đưa hệ thống dây điện,cáp ra khỏi khu vực nhà dân

Đề nghị các ban ngành liên quan xem xét di dời đường dây điện và đường dây cáp mạng viễn thông ra ngoài đất nhà dân, địa chỉ: đường Trần Nguyên Hãn, khu phố 2, Đông Giang, Đông Hà.

13/05/2024 15:09

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Đèn chiếu sáng bị hỏng gây mất an toàn

Phản ánh lần 1 là ngày 8/2/2024. Phản ánh lần 2 là ngày 11/3/2024. Như vậy là đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ lần phản ánh đầu tiên về việc các bóng đèn chiếu sáng đường Thuận Châu hư hỏng, không chiếu sáng. Tuy nhiên đến nay đơn vị chủ đầu tư thi công vẫn chưa khắc phục hư hỏng này. Qua đây nhận thấy vai trò chức năng chỉ đạo quản lý của Quý cấp còn chưa quyết liệt. Kính đề nghị Quý cơ quan chức năng chỉ đạo khắc phục vấn đề trên.

10/05/2024 15:16

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm