Tìm kiếm

Tư vấn du học, thông tin học bổng

Tư vấn du học, thông tin học bổng

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TIẾN SĨ TẠI NHẬT BẢN NĂM 2023

Thực hiện Chương trình hợp tác giữa Ban Tổ chức Trung ương và Chính phủ Nhật Bản, Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thông báo tuyển chọn cán bộ dự tuyển chương trình học bổng tiến sĩ Lãnh đạo toàn cầu SDGs tại Nhật Bản năm 2023.
1. Thông tin chương trình:
• Chuyên ngành: Quản lý công, hành chính công; luật, tài chính, chính trị, ngoại giao, đầu tư, kinh doanh, thương mại quốc tế; nghiên cứu vùng; giảm thiểu rủi ro thiên tai, an ninh hàng hải…;
• Chương trình học bằng tiếng Anh
• Chỉ tiêu: 5 học bổng
2. Đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức dưới 40 tuổi, đã tốt nghiệp thạc sĩ tại Việt Nam hoặc nước ngoài, có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 80 trở lên.
3, Chế độ học bổng:
• Học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học Nhật Bản
• Vé máy bay khứ hồi
• Sinh hoạt phí hàng tháng tại Nhật Bản
• Trợ cấp ban đầu để mua máy tính, học liệu
• Hỗ trợ tìm nhà ở
• Chi phí tham dự hội thảo ở Nhật và quốc tế
• Bảo hiểm y tế trong thời gian ở Nhật Bản
Ứng viên quan tâm có thể xem thông tin chi tiết ở link đính kèm: https://drive.google.com/.../1lruD3_FMWaT.../view....
Hồ sơ ứng viên tham dự tuyển gửi về: Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương, số 2A, Hoàng Văn Thụ, Ba Đình, Hà Nội và gửi bản scan tới địa chỉ email của đồng chí Bùi Kim Dung: dungbk.ccop@gmail.com
Hạn nộp hồ sơ: 15/10/2022
Cán bộ liên hệ: Bùi Kim Dung, SĐT cơ quan: 080.45322. Số di động: 0912.521.136

Số liệu về lao động Việt Nam đang làm việc cho các tổ chức, dự án phi chính phủ

Tổng số đợt tuyển dụng trong năm 2020-2021 là 23 đợt tuyển dụng. Trong đó tập trung số lượng lớn lao động cần tuyển thuộc các tổ chức MAG, RENEW, PTVN…Số lượng lao động giới thiệu thành công qua các dự án là gần 300 người, trong đó riêng 03 dự án MAG, RENEW/NPA, PTVN đã chiếm khoảng 250 người, đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Số lượng lao động được các dự án kí hợp đồng trong năm 2020 là 112 người. Ngoài các yêu cầu cụ thể mà nhà tuyển dụng đưa ra, tiêu chí xét duyệt của Trung tâm là tuyển chọn những lao động có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự, không mắc các bệnh xã hội như là nghiện hút, ma túy…

Số lượng người lao động bao gồm hợp đồng xác định thời hạn và không xác định thời hạn tính đến hết tháng 12/2021 là 1013 người, thấp hơn năm 2020 là 14 người.

Trung tâm thực hiện đầy đủ báo cáo 06 tháng hoặc đột xuất khi có yêu cầu từ SCEDFA về quản lý và báo cáo số lượng lao động. Phối hợp xác minh lý lịch người lao động cùng Phòng An ninh đối ngoại (PA01) khi có yêu cầu, tuyên truyền hướng dẫn người lao động làm theo chủ trương đường lối của Đảng và tránh xa tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó Trung tâm ngày càng hoàn thiện hơn quy trình quản lý người lao động bằng phần mềm điện tử hóa, sử dụng mạng xã hội để quảng bá rộng rãi thông tin tuyển dụng nhằm đảm bảo cơ hội cho tất cả người lao động, hồ sơ ứng viên được lưu trữ khoa học tại Trung tâm. Trung tâm còn thành lập một đường dây nóng theo số điện thoại 0358.344.345 để kịp thời giải đáp thắc mắc cũng như phát hiện những hành vi gian lận trong quá trình tuyển dụng.

             Tính từ thời điểm thành lập Trung tâm đến hiện tại vẫn chưa có trường hợp                   khiếu nại, tố cáo nào liên quan đến công tác tuyển dụng lao động.

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Phản ánh trang trại xả thải gây ô nhiễm mối trường

Luật Bảo vệ môi trường 2014 đã xác định nguyên tắc: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Đồng thời cũng quy định nếu tập thể hay cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường thì phải có trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại do hành vi của mình gây ra. Cấm việc che giấu hành vi hủy hoại môi trường. Chính vì thế, khi phát hiện một chủ thể có hành vi gây ô nhiễm môi trường, công dân có nghĩa vụ tố cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện quyền tố cáo được quy định tại Khoản 2 Điều 162 Luật BVMT.

Hôm nay tôi xin trình báo sự việc như sau: Ở khu vực Nhan Biều 1_ Triệu Thượng- Triệu Phong- Quảng Trị, có 1 trang trại nuôi gà quy mô lớn trên 6000 con của Ông Phan Hùng (Bố Phan Huế), cung cấp cho công ty gà. Trang trại sát nhà dân cư tầm 10m  cách trường học Mầm non, Tiểu học tầm 20-50m. Hằng ngày trạng trại thải ra chất thải gây mùi hôi thối nồng nặc, bụi bay tung tóe ra không khí, và nguồn nước uống. Đặc biệt hay thải vào ban đêm. Người dân, trường học không chịu nổi mùi hôi. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng chủ trại không chịu khắc phục hệ thống thải.

Kính mong cơ quan các cấp xem xét, kiểm tra xử lý để ổn định cuộc sống người dân và trẻ em. Tôi thắc măc vì sao giữa khu dân cư lại cơ quan nào cho phép xây dựng trang trại lớn như thế ạ? giữa khu dân cư, gần 2 trường học (mầm non và tiểu học, gần đường quốc lộ 1A, dân cư đông). Mong cơ quan tiếp nhận và xem xét đúng chức trách, nhiệm vụ nhà nước giao phó cho dân được an tâm. Xin trân trọng cảm ơn. Vì sức khỏe người dân, nhất là trẻ em.

12/06/2024 16:00

Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh tình trạng đổ đất trong khu dân cư

K/g: -UBND TP Đông Hà -UBND Phường Đông Thanh Chúng tôi là những gia đình ở khu phố 2 phường Đông Thanh Đông Hà Quảng Trị. Chúng tôi kính trình bày sự việc như sau: Hiện tại phía sau lưng nhà chúng tôi(gần trụ sở Công An phường Đông Thanh), không biết là đơn vị hay doanh nghiệp nào đã vận chuyển đến đây hàng trăm khối đất ngay sát khu dân cư và đường đi lại gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.Điều đáng nói là phía sau lưng nhà của chúng tôi trước đây có hệ thống nước thải đổ ra mương cống thì bây giờ đơn vị trên cho đổ đất và lấp luôn hệ thống thoát nước thải dẩn đến bây giờ hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà chúng tôi. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này, vậy xin cho chúng tôi được hỏi thì việc thuê này đã đẩy đủ các thủ tục pháp lý hay chưa? Vậy chúng tôi kính chuyển đến các quý cơ quan kiểm tra,xem xét và giải quyết.

10/06/2024 10:56

Phường Đông Thanh, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng xe điện gây mất an toàn tại khu vui chơi

Tôi muốn phản ánh tình trạng trẻ em chơi xe điện tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh. Tôi nhận thấy quá nguy hiểm đối với hoạt động này, khi trẻ em sử dụng xe tự chế, không hề có 1 thiết bị bảo hộ gì, chạy với tốc độ cao loạn hết cả khu vực quảng trường. Quá nguy hiểm đối với người đi bộ tại đây. Không biết điều gì sẽ xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm nếu chuyện không may xảy ra. Đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ vấn đề này, để không gian công cộng thực sự là của cộng đồng.

06/06/2024 16:34

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng kinh doanh hàng rong lẫn chiếm vỉa hè

Hiện nay trước cổng cơ quan mặt trận huyện Vĩnh Linh có hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý triệt để.

05/06/2024 16:00

3284+VQ5 3284+VQ5, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn đường Thuận Châu bị hỏng

Đèn đường Thuận Châu bị hư gần cả tháng nhưng chưa thấy sửa lại Kính mong cơ quan quản lý sửa lại để bà con đi được an toàn.

04/06/2024 16:41

Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm