Tìm kiếm

Tư vấn du học, thông tin học bổng

Tư vấn du học, thông tin học bổng

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG TIẾN SĨ TẠI NHẬT BẢN NĂM 2023

Thực hiện Chương trình hợp tác giữa Ban Tổ chức Trung ương và Chính phủ Nhật Bản, Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ thông báo tuyển chọn cán bộ dự tuyển chương trình học bổng tiến sĩ Lãnh đạo toàn cầu SDGs tại Nhật Bản năm 2023.
1. Thông tin chương trình:
• Chuyên ngành: Quản lý công, hành chính công; luật, tài chính, chính trị, ngoại giao, đầu tư, kinh doanh, thương mại quốc tế; nghiên cứu vùng; giảm thiểu rủi ro thiên tai, an ninh hàng hải…;
• Chương trình học bằng tiếng Anh
• Chỉ tiêu: 5 học bổng
2. Đối tượng: Cán bộ, công chức, viên chức dưới 40 tuổi, đã tốt nghiệp thạc sĩ tại Việt Nam hoặc nước ngoài, có chứng chỉ IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 80 trở lên.
3, Chế độ học bổng:
• Học phí tại các cơ sở giáo dục sau đại học Nhật Bản
• Vé máy bay khứ hồi
• Sinh hoạt phí hàng tháng tại Nhật Bản
• Trợ cấp ban đầu để mua máy tính, học liệu
• Hỗ trợ tìm nhà ở
• Chi phí tham dự hội thảo ở Nhật và quốc tế
• Bảo hiểm y tế trong thời gian ở Nhật Bản
Ứng viên quan tâm có thể xem thông tin chi tiết ở link đính kèm: https://drive.google.com/.../1lruD3_FMWaT.../view....
Hồ sơ ứng viên tham dự tuyển gửi về: Cục Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, Ban Tổ chức Trung ương, số 2A, Hoàng Văn Thụ, Ba Đình, Hà Nội và gửi bản scan tới địa chỉ email của đồng chí Bùi Kim Dung: dungbk.ccop@gmail.com
Hạn nộp hồ sơ: 15/10/2022
Cán bộ liên hệ: Bùi Kim Dung, SĐT cơ quan: 080.45322. Số di động: 0912.521.136

Số liệu về lao động Việt Nam đang làm việc cho các tổ chức, dự án phi chính phủ

Tổng số đợt tuyển dụng trong năm 2020-2021 là 23 đợt tuyển dụng. Trong đó tập trung số lượng lớn lao động cần tuyển thuộc các tổ chức MAG, RENEW, PTVN…Số lượng lao động giới thiệu thành công qua các dự án là gần 300 người, trong đó riêng 03 dự án MAG, RENEW/NPA, PTVN đã chiếm khoảng 250 người, đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể mà nhà tuyển dụng yêu cầu. Số lượng lao động được các dự án kí hợp đồng trong năm 2020 là 112 người. Ngoài các yêu cầu cụ thể mà nhà tuyển dụng đưa ra, tiêu chí xét duyệt của Trung tâm là tuyển chọn những lao động có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự, không mắc các bệnh xã hội như là nghiện hút, ma túy…

Số lượng người lao động bao gồm hợp đồng xác định thời hạn và không xác định thời hạn tính đến hết tháng 12/2021 là 1013 người, thấp hơn năm 2020 là 14 người.

Trung tâm thực hiện đầy đủ báo cáo 06 tháng hoặc đột xuất khi có yêu cầu từ SCEDFA về quản lý và báo cáo số lượng lao động. Phối hợp xác minh lý lịch người lao động cùng Phòng An ninh đối ngoại (PA01) khi có yêu cầu, tuyên truyền hướng dẫn người lao động làm theo chủ trương đường lối của Đảng và tránh xa tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó Trung tâm ngày càng hoàn thiện hơn quy trình quản lý người lao động bằng phần mềm điện tử hóa, sử dụng mạng xã hội để quảng bá rộng rãi thông tin tuyển dụng nhằm đảm bảo cơ hội cho tất cả người lao động, hồ sơ ứng viên được lưu trữ khoa học tại Trung tâm. Trung tâm còn thành lập một đường dây nóng theo số điện thoại 0358.344.345 để kịp thời giải đáp thắc mắc cũng như phát hiện những hành vi gian lận trong quá trình tuyển dụng.

             Tính từ thời điểm thành lập Trung tâm đến hiện tại vẫn chưa có trường hợp                   khiếu nại, tố cáo nào liên quan đến công tác tuyển dụng lao động.

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Đề nghị làm rõ việc thu vé xe

Đề nghị làm rõ việc thu vé gửi xe tại chợ Đông Hà niêm yết là 2000đ/ xe nhưng lại thu 3000đ/xe

27/02/2024 16:15

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Vạch sơn bị mờ gây khó khăn cho nguời tham gia giao thông

Hiện nay hệ thống xử lý Camera phạt nguội tại nút giao thông đường Hùng Vương - Lê Duẩn (QL1A), thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh đã chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên, vạch kẻ sơn điểm dừng đèn tín hiệu giao thông bị phai mờ không còn nhìn thấy, vì vậy gây khó khăn, gây hiểm lầm cho các phương tiên giao thông khi không xác định được điểm dừng. Dẫn đến nguy cơ bị phạt nguội lỗi không chấp hành tín hiệu giao thông hoặc lỗi đè vật giao thông. Đề nghị quý chức năng xem xét, khắc phục sớm bất cập này

27/02/2024 15:46

TT. Hồ Xá, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Đề xuất mở lại các dịch vụ vui chơi cho trẻ em tại công viên Fidel

Kính gửi cơ quan tiếp nhận phản ánh! Theo tôi được thấy trước đây khu vực công viên Fidel các cháu được vui chơi ở khu vực sảnh các trò như chơi xe otô điều khiển trong khuôn viên sảnh công viên. Tuy nhiên về sau không biết vì lí do gì lại bị cấm. Khiến các cháu đến công viên chơi chỉ biết chen chúc chơi ở khu cầu trượt hoặc thuê xe lại chạy ngoài khu vực đường có các phương tiện giao thông nguy hiểm. Tôi thiết nghĩ công viên của thành phố, sảnh công viên có thể cho triển khai lại dịch vụ cho thuê xe điều khiển để các cháu có thêm thú vui chơi và công viên thêm đông vui. Xung quanh tôi thấy đã có rào chắn thì các phương tiện xe máy sẽ không thể vào khu vực này nữa nên sẽ an toàn. Khu vực này cũng được áp dụng như sảnh trung tâm văn hóa tỉnh chứ sao lại cấm ạ? Đây cũng là một việc có thể kích cầu hoạt động kinh doanh góp phần phát triển kinh tế cho người dân cũng như thành phố, ngoài ra thêm địa điểm cho các cháu giải lao vui chơi sau các giờ học tập. Vậy tôi xin đề xuất cho phép triển khai lại dịch vụ cho thuê xe vui chơi cho các cháu nhỏ tại sảnh công viên Fidel. Trân trọng!

24/02/2024 14:01

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Cắm biển báo gây mất an toàn

Kính gửi: UBND Phường Đông Lễ; Phòng Quản lý Đô thị Thành phố Đông Hà Trước hết, chúng tôi xin cám ơn UBND Phường Đông Lễ đã giải quyết một phần nội dung phản ánh của chúng tôi về việc lấn chiếm vỉa hè và lòng đường tại Kiệt 21 Nguyễn Cảnh Chân, TP Đông Hà. Ngày 6/10/2024, bó vỉa bồn gốc cây lội đã được phá dỡ. Tuy nhiên, nội dung phản ánh cắm biển tên Kiệt 21 không đúng vị trí quy định nên đã lấn chiếm lòng đường từ 1-1,5m, đồng thời bo vỉa hè lấn chiếm lòng đường 1,5m và có cao độ cao hơn so với mặt đường 15cm đã cản trở giao thông cho người dân khi tham gia giao thông tại Kiệt 21 đến nay vẫn chưa được Quý cơ quan giải quyết. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục phản ánh và kính đề nghị Quý cơ quan quan tâm xử lý. Xin gửi kèm theo phản ánh các hình ảnh.

24/02/2024 14:00

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Xe điện trẻ em hoạt động gây mất an toàn

Xe điện trẻ em tự chế điều khiển ở khu vực sân Quảng trường Giải phóng đối diện Tháp chuông Thành Cổ Quảng Trị gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, cũng như người dân tham gia sinh hoạt chung ở đây. Trước khi có sự việc đáng tiếc xảy ra kính mong các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý những hộ kinh doanh cho thuê các phương tiện này.

23/02/2024 07:41

Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm