Tìm kiếm

Phản ánh kiến nghị

An Toàn Giao Thông

Phản ánh khẩn

Xe điện tự chế gây mất an toàn

Đề nghị cấm các loại xe tự chế, xe điện đồ chơi tại công viên Fidel. Các cháu nhỏ, thiếu niên, nhi đồng lái chạy rất nhanh dọc đường ô tô xung quanh công viên rất nguy hiểm.

  • Phương tiện ko đảm bảo chất lượng, chạy nhanh;
  • Các cháu nhỏ ko đủ khả năng xử lý tình huống;
  • Việc chạy dọc đường cùng với các loại xe máy, ô tô khác quá nguy hiểm. Đề nghị các ban ngành liên quan xem xét, đề xuất cấm các phương tiện nêu trên.

07/05/2024 08:55

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Xe máy mini tham gia giao thông gây mất an toàn. Địa điểm phản ánh: Đường Nguyễn Trãi, thành phố Đông Hà. Kính mong các ban ngành liên quan xem xét.

Tình trạng xe máy mini tham gia giao thông ngày một nhiều, rất dễ tai nạn vì quá nhỏ khó quan sát

23/04/2024 15:15

Phường 5, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đoạn đường tiềm ẩn nguy có mất an toàn giao thông

Cảnh báo đoạn đường nguy hiểm dễ gây tai nạn giao thông. Đoạn đường Hoàng Diệu - Đông Thanh - Đông Hà. Đoạn đi qua các nhà số 206-208 có 1 làn hiện nay vẫn chưa thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng (khoảng 30m) cho nên các phương tiện lưu thông từ 2 chiều vẫn đang tiến hành dùng chung 1 làn phía bờ sông. Đây là đoạn đường thẳng, tuy nhiên khi rất nhiều phương tiện đi đến đây đặc biệt là vào buổi tối thường phải thắng gấp để tránh chướng ngại vật xuất hiện đột hoặc tránh xe đi hướng đối diện. Đã có 2 biển cảnh báo đường hẹp từ xa tuy nhiên vẫn chưa phát huy hiệu quả. Trong lúc chờ hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng, kính đề nghị cơ quan quản lý có phương án lắp đặt thêm rào chắn, cảnh báo phản quang từ xa nhằm tạo sự chú ý cho phương tiện khi tham gia giao thông qua đoạn này để tránh những tai nạn thương tâm. Xin trân trọng cám ơn.

28/03/2024 16:55

204 Hoàng Diệu, Phường Đông Thanh, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đậu đỗ xe không đúng quy định làm che khuất tầm nhìn

Kính gửi cơ quan chức năng! Hiện nay tôi thấy ở khu vực trước Ocean Edu ở công viên Fidel, thành phố Đông Hà xe đậu ngổn ngang ngay giữa đường khiến ách tắc giao thông và gây nguy hiểm đến các phương tiện lưu thông vì bị khuất tầm nhìn. Vậy đề nghị cơ quan chức năng có quy định rõ và cấm các phương tiện đậu xe không đúng vị trí. Trân trọng!

27/03/2024 14:01 1

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh trường hợp phạt nguội do lỗi đèn tín hiệu

Kiến nghị về vấn đề phạt nguội. Tại ngã tư Hùng Vương giao Nguyễn Trãi hướng đi ngã năm Bưu Điện (Thành phố Đông Hà), có một số đèn giao thông bị hỏng (đèn xanh bên trái của cột giải phân cách đường 1 chiều và đèn xanh trên cao đối diện đường Hùng Vương không có tín hiệu), bất ngờ chuyển sang đèn vàng và đèn đỏ gây tình huống bất ngờ cho người tham gia giao thông. Trường hợp này người tham gia giao thông vô tình không để ý mà vượt qua đèn vàng thì có bị xử phạt nguội không? - Việc không chấp hành tín hiệu giao thông là vi phạm pháp luật mà mỗi công dân đều phải chấp hành, tuy nhiên qua vụ việc xét thấy việc phạt nguội với hành vi trên là chưa thuyết phục (do đèn tín hiệu đèn giao thông không đảm bảo) gây bức xúc cho người tham gia giao thông. - Để mỗi công dân tuân thủ nghiêm chỉnh giao thông, xử lý vi phạm phạt nguội một cách khách quan, đúng lỗi vi phạm, tâm phục khẩu phục. Nếu hệ thống đèn tín hiệu giao thông bị sự cố có xử phạt nguội hay không. Đính kèm 1 video Quay vào lúc 8h00 ngày 24/02/2024. Xin trân trọng cảm ơn./.

05/03/2024 08:43

Tôn Thất Thuyết, Tp. Đông Hà Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Đơn vị thi công làm đổ đất đá gây mất an toàn

Tình trạng đơn vị thi công Trường mầm non tại Thôn Lâm Cao, Vĩnh Lâm, Vĩnh Linh làm đổ đất đá ra đường gây bụi và làm mất an toàn giao thông cho người dân, nhiều lần mặc dù người dân khu vực này đã phản ánh chính quyền địa phương, trực ban công an huyện và thanh tra giao thông nhưng tình trạng rơi vãi đất làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và môi trường ô nhiễm bụi các hộ dân sống gần đó vẫn tiếp tục diễn ra. Kính đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tránh tình trạng gây ô nhiễm bụi ngay khu vực ủy ban và khu đông dân cư.

20/02/2024 16:24

Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Tuyến đường mất an toàn giao thông

Tại Km7 +500 đến Km9+500 đường 9D ( Điện Biên Phủ), thành phố Đông Hà xe container tại các gara xe và xe chở hàng chạy từ nền đất ra đường làm đất vương trên mặt đường rất nhiều. Làm che vạch kẽ đường và trơn trượt dễ gây tai nạn giao thông. Đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

05/01/2024 14:04 1

Điện Biên Phủ, Phường Đông Lễ, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Tuyến đường đang sửa chữa gây mất an toàn giao thông

Cầu Khe sanh, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa hiện nay đang sửa chữa chỉ đủ 1 làn xe ô tô chạy nên thường xuyên tắc đường, vắng bóng người điều khiển giao thông, ai mạnh người đó đi. Hôm 14h25 10/12/2023 xe tải không nhường đường đả lên cầu, dòng xe máy không chịu buộc xe tải phải lùi lại. Luôn luôn tắc đường do không có người điều khiển xe ô tô qua cây cầu này. Đề nghị các đơn vị liên quan có biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

15/12/2023 14:45

Huyện Hướng Hóa, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Tình trạng họp chợ lấn chiếm lòng đường

Tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè tại thị xã Quảng Trị. Kính gửi các cơ quan chức năng. Nhiều năm qua tình trạng tiểu thương lấn chiếm lòng đường và vỉa hè để làm chổ buôn bán, gây ách tắc giao thông tại đoạn đường Ngô Quyền, phường 2, thị xã Quảng Trị, đoạn đi qua phía sau chợ. Bên cạnh đó việc cho tiểu thương tự ý xây dựng lô quầy trên vỉa hè của dân là không đúng quy định. Con đường đã hẹp vì vậy tất cả những vấn đề lấn chiếm nêu trên gây khó khăn cho phương tiện giao thông ra vào, gây nguy cơ tai nạn giao thông. Xin gửi kèm theo phản ảnh các hình ảnh. Kính đề nghị UBND Phường, Thị xã Quảng Trị xử lý để trả lại hiện trạng cho hẻm của xóm, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và an toàn cho người dân khi lưu thông. Trân trọng!

 

29/11/2023 14:10 1

Phường 2, Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Nhà xe đón trả khách sai quy định gây mất an toàn

Nhà xe Vĩnh Trường, hiện tại là xe 74B-00748, tuyến Hồ Xá - Đà Nẵng, thường xuyên dừng đỗ sai quy định, đón trả khách sai quy định trước cửa hàng xăng dầu Sepon 187 Lê Duẩn, p2, Tp. Đông Hà. Nếu cần thêm hình ảnh và video cửa hàng có thể truy xuất camera an ninh tại cửa hàng để gửi cơ quan chức năng. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm và triệt để vì tình trạng này thường xuyên kéo dài, rất nhiều nhà xe khác nữa, gây mất trật tự, ảnh hưởng tới kinh doanh của cửa hàng, hư hỏng đường dẫn phía trước, ảnh hưởng đến các phương tiện khác khi vào đổ xăng dầu.

17/04/2023 14:29

187 Lê Duẩn, Phường 2, Thành phố Đông Hà, Quảng Trị

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Phản ánh trang trại xả thải gây ô nhiễm mối trường

Luật Bảo vệ môi trường 2014 đã xác định nguyên tắc: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Đồng thời cũng quy định nếu tập thể hay cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường thì phải có trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại do hành vi của mình gây ra. Cấm việc che giấu hành vi hủy hoại môi trường. Chính vì thế, khi phát hiện một chủ thể có hành vi gây ô nhiễm môi trường, công dân có nghĩa vụ tố cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện quyền tố cáo được quy định tại Khoản 2 Điều 162 Luật BVMT.

Hôm nay tôi xin trình báo sự việc như sau: Ở khu vực Nhan Biều 1_ Triệu Thượng- Triệu Phong- Quảng Trị, có 1 trang trại nuôi gà quy mô lớn trên 6000 con của Ông Phan Hùng (Bố Phan Huế), cung cấp cho công ty gà. Trang trại sát nhà dân cư tầm 10m  cách trường học Mầm non, Tiểu học tầm 20-50m. Hằng ngày trạng trại thải ra chất thải gây mùi hôi thối nồng nặc, bụi bay tung tóe ra không khí, và nguồn nước uống. Đặc biệt hay thải vào ban đêm. Người dân, trường học không chịu nổi mùi hôi. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng chủ trại không chịu khắc phục hệ thống thải.

Kính mong cơ quan các cấp xem xét, kiểm tra xử lý để ổn định cuộc sống người dân và trẻ em. Tôi thắc măc vì sao giữa khu dân cư lại cơ quan nào cho phép xây dựng trang trại lớn như thế ạ? giữa khu dân cư, gần 2 trường học (mầm non và tiểu học, gần đường quốc lộ 1A, dân cư đông). Mong cơ quan tiếp nhận và xem xét đúng chức trách, nhiệm vụ nhà nước giao phó cho dân được an tâm. Xin trân trọng cảm ơn. Vì sức khỏe người dân, nhất là trẻ em.

12/06/2024 16:00

Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh tình trạng đổ đất trong khu dân cư

K/g: -UBND TP Đông Hà -UBND Phường Đông Thanh Chúng tôi là những gia đình ở khu phố 2 phường Đông Thanh Đông Hà Quảng Trị. Chúng tôi kính trình bày sự việc như sau: Hiện tại phía sau lưng nhà chúng tôi(gần trụ sở Công An phường Đông Thanh), không biết là đơn vị hay doanh nghiệp nào đã vận chuyển đến đây hàng trăm khối đất ngay sát khu dân cư và đường đi lại gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.Điều đáng nói là phía sau lưng nhà của chúng tôi trước đây có hệ thống nước thải đổ ra mương cống thì bây giờ đơn vị trên cho đổ đất và lấp luôn hệ thống thoát nước thải dẩn đến bây giờ hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà chúng tôi. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này, vậy xin cho chúng tôi được hỏi thì việc thuê này đã đẩy đủ các thủ tục pháp lý hay chưa? Vậy chúng tôi kính chuyển đến các quý cơ quan kiểm tra,xem xét và giải quyết.

10/06/2024 10:56

Phường Đông Thanh, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng xe điện gây mất an toàn tại khu vui chơi

Tôi muốn phản ánh tình trạng trẻ em chơi xe điện tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh. Tôi nhận thấy quá nguy hiểm đối với hoạt động này, khi trẻ em sử dụng xe tự chế, không hề có 1 thiết bị bảo hộ gì, chạy với tốc độ cao loạn hết cả khu vực quảng trường. Quá nguy hiểm đối với người đi bộ tại đây. Không biết điều gì sẽ xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm nếu chuyện không may xảy ra. Đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ vấn đề này, để không gian công cộng thực sự là của cộng đồng.

06/06/2024 16:34

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng kinh doanh hàng rong lẫn chiếm vỉa hè

Hiện nay trước cổng cơ quan mặt trận huyện Vĩnh Linh có hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý triệt để.

05/06/2024 16:00

3284+VQ5 3284+VQ5, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn đường Thuận Châu bị hỏng

Đèn đường Thuận Châu bị hư gần cả tháng nhưng chưa thấy sửa lại Kính mong cơ quan quản lý sửa lại để bà con đi được an toàn.

04/06/2024 16:41

Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm