Tìm kiếm

Phụ trách chung về Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Phụ trách chung về Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Sở VHTTDL tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về cải cách hành chính" trên phần mềm trực tuyến Kahoot

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đổi mới hình thức tuyên truyền cải cách hành chính, ngày 03/11/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về cải cách hành chính" trên phần mềm trực tuyến Kahoot.

 

Toàn cảnh cuộc thi

 

 Đến dự cuộc thi có đồng chí Hồ Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp cùng hơn 30 công chức, viên chức, người lao động toàn ngành.

 

Đồng chí Hồ Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc cuộc thi

 

 Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên phần mềm Kahoot tại địa chỉ https://kahoot.it/, gồm 2 vòng thi với 35 câu hỏi. Vòng 1 gồm có 20 câu hỏi về cải cách hành chính, mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời là 20 giây. Sau 20 câu hỏi chính thức, Ban Tổ chức chọn 5 người có kết quả cao nhất vào vòng 2 để trả lời 15 câu hỏi.

 

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào hứng

 

Nội dung thi liên quan đến các quy định, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; các quy định của pháp luật về các nội dung liên quan đến cải cách hành chính; các nội dung liên quan đến Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS); Kế hoạch số 1479/KH-SVHTTDL ngày 17/11/2021 về công tác cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 73/KH-SVHTTDL ngày 18/01/2023 về công tác cải cách hành chính năm 2023; các mô hình, sáng kiến về cải cách hành chính đã và đang được triển khai có hiệu quả tại cơ quan, đơn vị, địa phương…

 

Trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong tham gia dự thi

 

 Kết thúc cuộc thi, các thí sinh có thành tích cao nhất nhận được các phần thưởng của Ban Tổ chức với 01 giải nhất trị giá 500.000đ; 01 giải nhì trị giá 300.000đ; 01 giải ba trị giá 200.000đ.

Cuộc thi là dịp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách hành chính đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao kiến thức của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động về cải cách hành chính; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền cải cách hành chính trong toàn ngành, phát huy tính năng động, sáng tạo của công chức trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

 

Thúy An - Văn phòng Sở

Chi bộ Văn phòng Sở VHTTDL tổ chức Diễn đàn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”

Ngày 25/5/2023 Chi bộ Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”.

Toàn cảnh diễn đàn

Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình công tác trọng tâm của Chi bộ Văn phòng Sở. Thông qua sinh hoạt Diễn đàn để mỗi cán bộ, đảng viên trao đổi, nghiên cứu, thảo luận; đồng thời nói lên tiếng nói của mình thể hiện vai trò trách nhiệm trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa, con người Quảng Trị hiện nay.

Tại diễn đàn, sau khi nghe phần phát biểu đề dẫn khái quát những nội dung chính của chuyên đề  năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận về các nội dung: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về văn hóa; Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh tại địa phương, cơ quan, đơn vị công tácĐẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển, góp phần xây dựng văn hóa, con người Quảng Trị hiện nay; Triển khai thực hiện hiệu quả Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch góp phần xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Trị trong tình hình mớiPhát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng nhân cách văn hóa của cán bộ, đảng viên trong chi bộ Văn phòng Sở…

Kết luận tại Diễn đàn, đồng chí Hồ Văn Hoan, Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Chi bộ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Diễn đàn của Chi ủy Chi bộ, sự tham gia đầy đủ, tránh nhiệm của các đồng chí Đảng viên, các tổ chức đoàn thể cơ quan Văn phòng Sở. Đồng chí yêu cầu các đảng viên trong chi bộ tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và vận dụng những nội dung chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước” để áp dụng vào quá trình tham mưu thực hiện công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực cũng như thực hiện việc nêu gương, thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của từng đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng môi trường văn hóa, xây dựng con người Quảng Trị theo tư tưởng của Người./.

 

Nguyễn Thị Lệ Quyên – CVU, PTP Quản lý VH và GĐ

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Đề nghị làm rõ việc thu vé xe

Đề nghị làm rõ việc thu vé gửi xe tại chợ Đông Hà niêm yết là 2000đ/ xe nhưng lại thu 3000đ/xe

27/02/2024 16:15

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Vạch sơn bị mờ gây khó khăn cho nguời tham gia giao thông

Hiện nay hệ thống xử lý Camera phạt nguội tại nút giao thông đường Hùng Vương - Lê Duẩn (QL1A), thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh đã chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên, vạch kẻ sơn điểm dừng đèn tín hiệu giao thông bị phai mờ không còn nhìn thấy, vì vậy gây khó khăn, gây hiểm lầm cho các phương tiên giao thông khi không xác định được điểm dừng. Dẫn đến nguy cơ bị phạt nguội lỗi không chấp hành tín hiệu giao thông hoặc lỗi đè vật giao thông. Đề nghị quý chức năng xem xét, khắc phục sớm bất cập này

27/02/2024 15:46

TT. Hồ Xá, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Đề xuất mở lại các dịch vụ vui chơi cho trẻ em tại công viên Fidel

Kính gửi cơ quan tiếp nhận phản ánh! Theo tôi được thấy trước đây khu vực công viên Fidel các cháu được vui chơi ở khu vực sảnh các trò như chơi xe otô điều khiển trong khuôn viên sảnh công viên. Tuy nhiên về sau không biết vì lí do gì lại bị cấm. Khiến các cháu đến công viên chơi chỉ biết chen chúc chơi ở khu cầu trượt hoặc thuê xe lại chạy ngoài khu vực đường có các phương tiện giao thông nguy hiểm. Tôi thiết nghĩ công viên của thành phố, sảnh công viên có thể cho triển khai lại dịch vụ cho thuê xe điều khiển để các cháu có thêm thú vui chơi và công viên thêm đông vui. Xung quanh tôi thấy đã có rào chắn thì các phương tiện xe máy sẽ không thể vào khu vực này nữa nên sẽ an toàn. Khu vực này cũng được áp dụng như sảnh trung tâm văn hóa tỉnh chứ sao lại cấm ạ? Đây cũng là một việc có thể kích cầu hoạt động kinh doanh góp phần phát triển kinh tế cho người dân cũng như thành phố, ngoài ra thêm địa điểm cho các cháu giải lao vui chơi sau các giờ học tập. Vậy tôi xin đề xuất cho phép triển khai lại dịch vụ cho thuê xe vui chơi cho các cháu nhỏ tại sảnh công viên Fidel. Trân trọng!

24/02/2024 14:01

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Cắm biển báo gây mất an toàn

Kính gửi: UBND Phường Đông Lễ; Phòng Quản lý Đô thị Thành phố Đông Hà Trước hết, chúng tôi xin cám ơn UBND Phường Đông Lễ đã giải quyết một phần nội dung phản ánh của chúng tôi về việc lấn chiếm vỉa hè và lòng đường tại Kiệt 21 Nguyễn Cảnh Chân, TP Đông Hà. Ngày 6/10/2024, bó vỉa bồn gốc cây lội đã được phá dỡ. Tuy nhiên, nội dung phản ánh cắm biển tên Kiệt 21 không đúng vị trí quy định nên đã lấn chiếm lòng đường từ 1-1,5m, đồng thời bo vỉa hè lấn chiếm lòng đường 1,5m và có cao độ cao hơn so với mặt đường 15cm đã cản trở giao thông cho người dân khi tham gia giao thông tại Kiệt 21 đến nay vẫn chưa được Quý cơ quan giải quyết. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục phản ánh và kính đề nghị Quý cơ quan quan tâm xử lý. Xin gửi kèm theo phản ánh các hình ảnh.

24/02/2024 14:00

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Xe điện trẻ em hoạt động gây mất an toàn

Xe điện trẻ em tự chế điều khiển ở khu vực sân Quảng trường Giải phóng đối diện Tháp chuông Thành Cổ Quảng Trị gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, cũng như người dân tham gia sinh hoạt chung ở đây. Trước khi có sự việc đáng tiếc xảy ra kính mong các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý những hộ kinh doanh cho thuê các phương tiện này.

23/02/2024 07:41

Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm