Tìm kiếm

Phụ trách chung về Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Phụ trách chung về Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn thông tin mạng năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 11/3/2024 của UBND tỉnh về thực hiện công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2024; Kế hoạch số 86/KH-UBND về kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Trị của UBND tỉnh, ngày 30/5/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Công an tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn thông tin mạng năm 2024.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Hồ Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Thượng tá Hoàng Tùng Sinh - Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ và các cán bộ của phòng An ninh chính trị nội bộ; phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh; cùng công chức, viên chức và người lao động ngành văn hóa, thể thao và du lịch.

Đồng chí Hồ Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Hồ Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khái quát về thực trạng công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn thông tin mạng của ngành trong giai đoạn hiện nay, những khó khăn, hạn chế trong thực tiễn triển khai công tác này. Đồng thời đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị các giảng viên của Công an tỉnh ngoài việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn thông tin mạng, cần chia sẻ các kiến thức về thực tiễn triển khai 2 nội dung này trên địa bàn tỉnh, những điểm cần lưu ý để triển khai tốt công việc tại các cơ quan, đơn vị. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên tham gia tập huấn nghiêm túc, tiếp thu và triển khai hiệu quả các kiến thức vào công tác thực tiễn tại cơ quan, đơn vị.

 

Các chuyên đề được trình bày tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, công chức, viên chức và người lao động đã được phổ biến các quy định của Đảng, pháp luật về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn thông tin mạng; quy trình, hồ sơ, thủ tục thẩm quyền giải mật, tiêu hủy tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước; xác định mức độ bí mật của các văn bản mật; thẩm quyền trong sao, chụp tài liệu, vật chứa bí mật nhà nước; phổ biến các nội dung về đảm bảo an toàn thông tin mạng…

Lớp tập huấn là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước và an toàn thông tin mạng cho công chức, viên chức ngành văn hóa, thể thao và du lịch, qua đó giúp toàn ngành thực hiện tốt hơn nội dung này trong thời gian tới./.

 

Văn phòng Sở

Sở VHTTDL tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về cải cách hành chính" trên phần mềm trực tuyến Kahoot

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đổi mới hình thức tuyên truyền cải cách hành chính, ngày 03/11/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu về cải cách hành chính" trên phần mềm trực tuyến Kahoot.

 

Toàn cảnh cuộc thi

 

 Đến dự cuộc thi có đồng chí Hồ Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp cùng hơn 30 công chức, viên chức, người lao động toàn ngành.

 

Đồng chí Hồ Văn Hoan - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc cuộc thi

 

 Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến trên phần mềm Kahoot tại địa chỉ https://kahoot.it/, gồm 2 vòng thi với 35 câu hỏi. Vòng 1 gồm có 20 câu hỏi về cải cách hành chính, mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời là 20 giây. Sau 20 câu hỏi chính thức, Ban Tổ chức chọn 5 người có kết quả cao nhất vào vòng 2 để trả lời 15 câu hỏi.

 

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào hứng

 

Nội dung thi liên quan đến các quy định, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của tỉnh về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021 - 2030; các quy định của pháp luật về các nội dung liên quan đến cải cách hành chính; các nội dung liên quan đến Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS); Kế hoạch số 1479/KH-SVHTTDL ngày 17/11/2021 về công tác cải cách hành chính giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 73/KH-SVHTTDL ngày 18/01/2023 về công tác cải cách hành chính năm 2023; các mô hình, sáng kiến về cải cách hành chính đã và đang được triển khai có hiệu quả tại cơ quan, đơn vị, địa phương…

 

Trao giải cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong tham gia dự thi

 

 Kết thúc cuộc thi, các thí sinh có thành tích cao nhất nhận được các phần thưởng của Ban Tổ chức với 01 giải nhất trị giá 500.000đ; 01 giải nhì trị giá 300.000đ; 01 giải ba trị giá 200.000đ.

Cuộc thi là dịp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cải cách hành chính đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, nâng cao kiến thức của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động về cải cách hành chính; đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền cải cách hành chính trong toàn ngành, phát huy tính năng động, sáng tạo của công chức trong việc tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

 

Thúy An - Văn phòng Sở

Chi bộ Văn phòng Sở VHTTDL tổ chức Diễn đàn “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”

Ngày 25/5/2023 Chi bộ Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”.

Toàn cảnh diễn đàn

Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình công tác trọng tâm của Chi bộ Văn phòng Sở. Thông qua sinh hoạt Diễn đàn để mỗi cán bộ, đảng viên trao đổi, nghiên cứu, thảo luận; đồng thời nói lên tiếng nói của mình thể hiện vai trò trách nhiệm trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa, con người Quảng Trị hiện nay.

Tại diễn đàn, sau khi nghe phần phát biểu đề dẫn khái quát những nội dung chính của chuyên đề  năm 2023 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”các đảng viên trong chi bộ đã tập trung thảo luận về các nội dung: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về văn hóa; Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh tại địa phương, cơ quan, đơn vị công tácĐẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển, góp phần xây dựng văn hóa, con người Quảng Trị hiện nay; Triển khai thực hiện hiệu quả Bộ Quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch góp phần xây dựng, phát triển văn hóa, con người Quảng Trị trong tình hình mớiPhát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong xây dựng, phát triển văn hóa, con người đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững; Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng nhân cách văn hóa của cán bộ, đảng viên trong chi bộ Văn phòng Sở…

Kết luận tại Diễn đàn, đồng chí Hồ Văn Hoan, Ủy viên ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Chi bộ đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Diễn đàn của Chi ủy Chi bộ, sự tham gia đầy đủ, tránh nhiệm của các đồng chí Đảng viên, các tổ chức đoàn thể cơ quan Văn phòng Sở. Đồng chí yêu cầu các đảng viên trong chi bộ tiếp tục nghiên cứu, quán triệt và vận dụng những nội dung chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước” để áp dụng vào quá trình tham mưu thực hiện công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực cũng như thực hiện việc nêu gương, thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của từng đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ xây dựng môi trường văn hóa, xây dựng con người Quảng Trị theo tư tưởng của Người./.

 

Nguyễn Thị Lệ Quyên – CVU, PTP Quản lý VH và GĐ

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Phản ánh trang trại xả thải gây ô nhiễm mối trường

Luật Bảo vệ môi trường 2014 đã xác định nguyên tắc: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Đồng thời cũng quy định nếu tập thể hay cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường thì phải có trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại do hành vi của mình gây ra. Cấm việc che giấu hành vi hủy hoại môi trường. Chính vì thế, khi phát hiện một chủ thể có hành vi gây ô nhiễm môi trường, công dân có nghĩa vụ tố cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện quyền tố cáo được quy định tại Khoản 2 Điều 162 Luật BVMT.

Hôm nay tôi xin trình báo sự việc như sau: Ở khu vực Nhan Biều 1_ Triệu Thượng- Triệu Phong- Quảng Trị, có 1 trang trại nuôi gà quy mô lớn trên 6000 con của Ông Phan Hùng (Bố Phan Huế), cung cấp cho công ty gà. Trang trại sát nhà dân cư tầm 10m  cách trường học Mầm non, Tiểu học tầm 20-50m. Hằng ngày trạng trại thải ra chất thải gây mùi hôi thối nồng nặc, bụi bay tung tóe ra không khí, và nguồn nước uống. Đặc biệt hay thải vào ban đêm. Người dân, trường học không chịu nổi mùi hôi. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng chủ trại không chịu khắc phục hệ thống thải.

Kính mong cơ quan các cấp xem xét, kiểm tra xử lý để ổn định cuộc sống người dân và trẻ em. Tôi thắc măc vì sao giữa khu dân cư lại cơ quan nào cho phép xây dựng trang trại lớn như thế ạ? giữa khu dân cư, gần 2 trường học (mầm non và tiểu học, gần đường quốc lộ 1A, dân cư đông). Mong cơ quan tiếp nhận và xem xét đúng chức trách, nhiệm vụ nhà nước giao phó cho dân được an tâm. Xin trân trọng cảm ơn. Vì sức khỏe người dân, nhất là trẻ em.

12/06/2024 16:00

Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh tình trạng đổ đất trong khu dân cư

K/g: -UBND TP Đông Hà -UBND Phường Đông Thanh Chúng tôi là những gia đình ở khu phố 2 phường Đông Thanh Đông Hà Quảng Trị. Chúng tôi kính trình bày sự việc như sau: Hiện tại phía sau lưng nhà chúng tôi(gần trụ sở Công An phường Đông Thanh), không biết là đơn vị hay doanh nghiệp nào đã vận chuyển đến đây hàng trăm khối đất ngay sát khu dân cư và đường đi lại gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.Điều đáng nói là phía sau lưng nhà của chúng tôi trước đây có hệ thống nước thải đổ ra mương cống thì bây giờ đơn vị trên cho đổ đất và lấp luôn hệ thống thoát nước thải dẩn đến bây giờ hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà chúng tôi. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này, vậy xin cho chúng tôi được hỏi thì việc thuê này đã đẩy đủ các thủ tục pháp lý hay chưa? Vậy chúng tôi kính chuyển đến các quý cơ quan kiểm tra,xem xét và giải quyết.

10/06/2024 10:56

Phường Đông Thanh, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng xe điện gây mất an toàn tại khu vui chơi

Tôi muốn phản ánh tình trạng trẻ em chơi xe điện tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh. Tôi nhận thấy quá nguy hiểm đối với hoạt động này, khi trẻ em sử dụng xe tự chế, không hề có 1 thiết bị bảo hộ gì, chạy với tốc độ cao loạn hết cả khu vực quảng trường. Quá nguy hiểm đối với người đi bộ tại đây. Không biết điều gì sẽ xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm nếu chuyện không may xảy ra. Đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ vấn đề này, để không gian công cộng thực sự là của cộng đồng.

06/06/2024 16:34

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng kinh doanh hàng rong lẫn chiếm vỉa hè

Hiện nay trước cổng cơ quan mặt trận huyện Vĩnh Linh có hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý triệt để.

05/06/2024 16:00

3284+VQ5 3284+VQ5, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn đường Thuận Châu bị hỏng

Đèn đường Thuận Châu bị hư gần cả tháng nhưng chưa thấy sửa lại Kính mong cơ quan quản lý sửa lại để bà con đi được an toàn.

04/06/2024 16:41

Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm