Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Tình trạng người lang thang gây mất trật tự

Hiện nay 1 số đồng bào dân tộc lang thang xin ăn gây mất trật tự trên thành phố Đông Hà. sáng nay tại công viên Lê Duẩn
file0.png
file1.png
file2.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 264

Ngày gửi: 09/02/2024 13:23

Thời hạn xử lý: 22/02/2024 00:00

File đính kèm:

Kết quả xử lý

UBND thành phố Đông Hà

Kính chào Ông/Bà!

UBND thành phố nhận được phản ánh từ người dân thông qua kênh phản ánh hiện trường về tình trạng người lang thang xin ăn ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố (Công viên Lê Duẩn). Qua xác minh ban đầu, nhóm người lang thang xin ăn trên thuộc cư dân Lào, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội báo cáo như sau:

Trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, xuất hiện ngày càng nhiều người lang thang xin ăn và sinh sống nơi công cộng trên địa bàn, chủ yếu là trẻ em và người già. Các đối tượng này tụ tập thường xuyên ở những nơi công cộng như vỉa hè, công viên, chợ; đứng, ngồi lấn chiếm ra lòng đường và các trục đường có tín hiệu đèn giao thông để xin ăn gây mất trật tự và an toàn giao thông; vào nhà người dân để xin ăn,… tạo hình ảnh không thiện cảm đối với người dân sống trên địa bàn cũng như du khách và bạn bè trong và ngoài tỉnh, đồng thời, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường rà soát, tuyên truyền và có biện pháp phù hợp không để tình trạng người lang thang xin ăn trong những ngày Tết Nguyên đán. Qua rà soát, xác minh, số lượng người lang thang xin ăn chủ yếu là bà con thuộc cư dân Lào.

Tối ngày 08/02/2024 (tức ngày 29 tết), UBND thành phố đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức đưa đón bà con về bàn giao cho Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

UBND tỉnh đã giao BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ gia đình Lào giáp biên giới với tỉnh Quảng Trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Cổ truyền Việt Nam (Công văn kèm theo).

Tuy nhiên, tình trạng người lang thang xin ăn trên vẫn tái diễn. UBND thành phố Đông Hà sẽ nghiên cứu, đề xuất biện pháp để giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn trên hiệu quả hơn.

Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong nhận được phản ánh của Ông/Bà trong thời gian tới.

Trân trọng./.

19/02/2024 16:36
File đính kèm:

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (0)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (1)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Tuyến đường không có đèn đường gây mất an toàn

Đường Trần Thánh Tông (đường phường 2, Đông Lễ, Đông Lương) đưa vào hoạt động đã lâu nhưng đèn đường chiếu sáng có chiều dài khoảng 1km, từ cầu phao Triệu Độ đến gần cầu Đại lộc không được bật sáng gây mất an toàn giao thông cũng như trật tự công cộng (đoạn đường này có nhiều hàng quán ăn uống, công trường thi công cầu Thạch Hãn 1). Kính đề nghị quý cấp trên xem xét .

24/07/2024 10:48

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh đề nghị xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường ở Sông Sa Lung

Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm việc gây ô nhiễm môi trường ở Sông Sa Lung, Bến Hải, Vĩnh Linh và thông báo kết quả xử lý đến người dân. Trách nhiệm thuộc về ai? Làm rỏ trách nhiệm của UB Tỉnh và Sở Tài nguyên trong cấp phép đánh giá tác động môi trường cho các công ty, doanh nghiệp để xảy ra hiện tượng ô nhiễm.

24/07/2024 08:11

Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Đề nghị chặt tỉa cây to có nguy cơ gãy gây mất an toàn

Hiện trước mặt nhà tôi tại kiệt 104 Tôn Thất Thuyết, sau lưng Chùa Đại An (Phường 5) có 2 cây to, sắp đến mùa mưa bão có khả năng gãy đổ vào nhà tôi. Tôi xin quý cơ quan đến cắt tỉa để đảm bảo an toàn.

23/07/2024 16:31

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh về việc đèn báo tín hiệu và barie rào chắn đường sắt bị lỗi

thời gian 18h00 ngày 21/6/2024 thiết bị đèn báo, barie rào chắn tại nút giao km635+600 đường sắt giao với đường bộ bị hỏng (thuộc địa phận xã Hải Phú, huyện Hải Lăng). Không báo khi có tàu chạy qua gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Kính đề nghị cơ quan chức năng có nhiệm vụ sớm khắc phục để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Xin trân trọng!

23/07/2024 08:56

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn chiếu sáng bị hỏng gây mất an toàn

đối diện địa chỉ nhà số 86 đường Hoàng Diệu, Đông Hà có 3 đèn đường không sáng, từ Tết đến nay ko hề sáng. Vậy đề nghị các cấp kiểm tra nguyên nhân

22/07/2024 14:11

Phường Đông Giang, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm