Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Đề xuất đưa hệ thống dây điện,cáp ra khỏi khu vực nhà dân

Đề nghị các ban ngành liên quan xem xét di dời đường dây điện và đường dây cáp mạng viễn thông ra ngoài đất nhà dân, địa chỉ: đường Trần Nguyên Hãn, khu phố 2, Đông Giang, Đông Hà.

file0.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 97

Ngày gửi: 03/05/2024 14:20

Thời hạn xử lý: 13/05/2024 23:59

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Điện lực Đông Hà

Kính gửi: Ông/Bà!

 Kính chào Quý Khách hàng!

Theo như phản ánh của quý khách hàng "Đề nghị các ban ngành liên quan xem xét di dời đường dây điện và đường dây cáp mạng viễn thông ra ngoài đất nhà dân, địa chỉ: đường Trần Nguyên Hãn, khu phố 2, Đông Giang, Đông Hà.". Điện lực Đông Hà đã cử cán bộ kiểm tra hiện trường đối chiếu với các hồ sơ quản lý, Điện lực Đông Hà trả lời khách khách hàng với các nội dung như sau:

* Ngày 19/06/2020 Điện lực Đông Hà đã có văn bản trả lời khách hàng Nguyễn Thị Thu Ngà theo công văn số: 360/ĐLĐH-KHKT V/v di dời đường dây điện với các nội dung sau:

1. Từ các năm 2002 đến 2004 Công ty Điện lực 3 tiến hành cải tạo lưới điện trên địa bàn toàn Thành phố Đông Hà nhờ nguồn vốn vay ADB. Công tác này đã được UBND tỉnh Quảng Trị thống nhất và ra Quyết định số: 2103/QĐ-UB ngày 01/10/2002 V/v Giao đất cho Ban quản lý dự án lưới điện trực thuộc Công ty Điện lực 3 xây dựng công trình: Cải tạo và phát triển lưới điện phân phối Thị xã Đông Hà. Vì vậy, tuyến đường dây xuất tuyến 478 E4 (trong đó có cột điện trung thế VT 102/2/15 sau TBA An Lạc 1 nằm trong phần đất của Bà Nguyễn Thị Thu Ngà ) nêu trên có đầy đủ hồ sơ
pháp lý tồn tại.
2. Theo như đơn trình của khách hàng và qua kiểm tra thực tế tại hiện trường: Cột điện trung thế VT 102/2/15 thuộc đường dây trung thế sau TBA An Lạc 1 – XT 478 E4 nằm trong lô đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào sổ cấp giấy chứng nhận QSDD “H”00027 ngày 27/7/2008. Việc cấp quyền sử dụng đất này cấp sau so với dự án lưới điện đã được phê duyệt đầu tư xây dựng ban đầu.
3. Hiện tại Điện lực Đông Hà chưa có nguồn vốn, cũng như kinh phí để di dời tuyến đường dây nêu trên mà phải đưa vào Kế hoạch cải tạo, sửa chữa trình Công ty Điện lực Quảng Trị phê duyệt vào các năm tiếp theo.
Vì vậy, Điện lực Đông Hà trân trọng Thông báo cho Quý khách hàng được biết. Đề nghị khách hàng không được tự ý leo trèo lên cột điện, tránh va chạm với đường dây điện, các thiết bị đặt tại cột điện nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

* Trong năm 2024 Điện lực Đông Hà đã lập và thực hiện phương án lắp đặt xà lệch để chuyển một phần đường dây ra khỏi phần đất của khách hàng để tạo điều kiện thuận lợi trong việc xây dựng nhà ở ở của các hộ dân trong khu vực nói trên.

* Hiện tại tuyến đường dây nói trên đang tồn tại đúng theo quy hoạch tuyến đường đường Trần Nguyên Hãn. Hiện tại Điện lực Đông Hà chưa có nguồn vốn, cũng như kinh phí để di dời tuyến đường dây nêu trên mà phải đưa vào Kế hoạch cải tạo, sửa chữa trình Công ty Điện lực Quảng Trị phê duyệt vào các năm tiếp theo và phải Đồng bộ với Quy hoạch phát triển của địa phương.

Vì vậy, Điện lực Đông Hà trân trọng Thông báo cho Quý khách hàng được biết.

   Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

   Trân trọng./.

13/05/2024 11:27
File đính kèm:

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (0)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (1)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Phản ánh trang trại xả thải gây ô nhiễm mối trường

Luật Bảo vệ môi trường 2014 đã xác định nguyên tắc: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Đồng thời cũng quy định nếu tập thể hay cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường thì phải có trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại do hành vi của mình gây ra. Cấm việc che giấu hành vi hủy hoại môi trường. Chính vì thế, khi phát hiện một chủ thể có hành vi gây ô nhiễm môi trường, công dân có nghĩa vụ tố cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện quyền tố cáo được quy định tại Khoản 2 Điều 162 Luật BVMT.

Hôm nay tôi xin trình báo sự việc như sau: Ở khu vực Nhan Biều 1_ Triệu Thượng- Triệu Phong- Quảng Trị, có 1 trang trại nuôi gà quy mô lớn trên 6000 con của Ông Phan Hùng (Bố Phan Huế), cung cấp cho công ty gà. Trang trại sát nhà dân cư tầm 10m  cách trường học Mầm non, Tiểu học tầm 20-50m. Hằng ngày trạng trại thải ra chất thải gây mùi hôi thối nồng nặc, bụi bay tung tóe ra không khí, và nguồn nước uống. Đặc biệt hay thải vào ban đêm. Người dân, trường học không chịu nổi mùi hôi. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng chủ trại không chịu khắc phục hệ thống thải.

Kính mong cơ quan các cấp xem xét, kiểm tra xử lý để ổn định cuộc sống người dân và trẻ em. Tôi thắc măc vì sao giữa khu dân cư lại cơ quan nào cho phép xây dựng trang trại lớn như thế ạ? giữa khu dân cư, gần 2 trường học (mầm non và tiểu học, gần đường quốc lộ 1A, dân cư đông). Mong cơ quan tiếp nhận và xem xét đúng chức trách, nhiệm vụ nhà nước giao phó cho dân được an tâm. Xin trân trọng cảm ơn. Vì sức khỏe người dân, nhất là trẻ em.

12/06/2024 16:00

Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh tình trạng đổ đất trong khu dân cư

K/g: -UBND TP Đông Hà -UBND Phường Đông Thanh Chúng tôi là những gia đình ở khu phố 2 phường Đông Thanh Đông Hà Quảng Trị. Chúng tôi kính trình bày sự việc như sau: Hiện tại phía sau lưng nhà chúng tôi(gần trụ sở Công An phường Đông Thanh), không biết là đơn vị hay doanh nghiệp nào đã vận chuyển đến đây hàng trăm khối đất ngay sát khu dân cư và đường đi lại gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.Điều đáng nói là phía sau lưng nhà của chúng tôi trước đây có hệ thống nước thải đổ ra mương cống thì bây giờ đơn vị trên cho đổ đất và lấp luôn hệ thống thoát nước thải dẩn đến bây giờ hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà chúng tôi. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này, vậy xin cho chúng tôi được hỏi thì việc thuê này đã đẩy đủ các thủ tục pháp lý hay chưa? Vậy chúng tôi kính chuyển đến các quý cơ quan kiểm tra,xem xét và giải quyết.

10/06/2024 10:56

Phường Đông Thanh, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng xe điện gây mất an toàn tại khu vui chơi

Tôi muốn phản ánh tình trạng trẻ em chơi xe điện tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh. Tôi nhận thấy quá nguy hiểm đối với hoạt động này, khi trẻ em sử dụng xe tự chế, không hề có 1 thiết bị bảo hộ gì, chạy với tốc độ cao loạn hết cả khu vực quảng trường. Quá nguy hiểm đối với người đi bộ tại đây. Không biết điều gì sẽ xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm nếu chuyện không may xảy ra. Đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ vấn đề này, để không gian công cộng thực sự là của cộng đồng.

06/06/2024 16:34

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng kinh doanh hàng rong lẫn chiếm vỉa hè

Hiện nay trước cổng cơ quan mặt trận huyện Vĩnh Linh có hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý triệt để.

05/06/2024 16:00

3284+VQ5 3284+VQ5, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn đường Thuận Châu bị hỏng

Đèn đường Thuận Châu bị hư gần cả tháng nhưng chưa thấy sửa lại Kính mong cơ quan quản lý sửa lại để bà con đi được an toàn.

04/06/2024 16:41

Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm