Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Tình trạng trẻ em ngồi ở các tuyến đường gây mất an toàn

Thấy cháu bé này nằm rất nhiều nơi khu vực đèn xanh đèn đỏ, có khi nằm ngoài đường rất nguy hiểm. Cháu bé này luôn ở trong trại thái ngủ, hy vọng cơ quan chức năng xác nhận trường hợp này có phải cha ruột không? và có biện pháp ngăn chặn tình trạng lợi dụng cháu bé để trục lợi. Thấy nằm cả năm trời mà không thấy một cơ quan chức năng nào xác minh hay can thiệp để chấm dứt tình trạng này !!! Hy vọng cơ quan chức năng giúp đỡ cháu bé

file1.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 92

Ngày gửi: 25/04/2024 09:26

Thời hạn xử lý: 07/05/2024 23:59

File đính kèm:

Kết quả xử lý

UBND thành phố Đông Hà

Kính chào Ông/Bà!

Phòng Lao động- Thương binh và Xã hộ thành phố Đông Hà nhận được phản ánh từ người dân thông qua kênh phản ánh hiện trường của tỉnh về tình trạng người lang thang xin ăn ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố (trước tường rào trường tiểu học Hùng Vương), Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Trong thời gian qua, công tác giải quyết tình trạng người lang lang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng luôn được thành phố Đông Hà quan tâm, triển khai thực hiện, với mục tiêu ngăn ngừa, giải quyết và tiến đến giảm dần tình trạng người lang thang xin ăn, người sinh sống ở nơi công cộng trên địa bàn thành phố, tạo mỹ quan đô thị và an ninh trật tự, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước.

Hàng năm, Phòng Lao động- TBXH đã tham mưu UBND thành phố rất nhiều giải pháp để giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố và mang lại hiệu quả thiết thực. Tình trạng người lang thang xin ăn giảm đáng kể sau khi thực hiện các giải pháp.

Tuy nhiên, tình trạng người lang thang xin ăn không thể giải quyết được triệt để vì những nguyên nhân sau:

 - Các đối tượng lang thang xin ăn nhận thức hạn chế, không muốn từ bỏ hoạt động xin ăn với nhiều lý do như: Do sức khỏe yếu, khuyết tật nên không lao động được hoặc biến tướng hình thức xin ăn dưới nhiều hình thức như: bán vé số hoặc để trẻ em xin ăn. Một số gia đình có người xin ăn bất lực vì không thể quản lý được người thân của mình đi xin ăn.

 - Vấn đề nhận thức của rất nhiều người dân trong việc làm từ thiện, với suy nghĩ cho tiền, hàng người lang thang xin ăn là một việc làm từ thiện, dẫn đến tình trạng người lang thang xin ăn vẫn luôn tiếp diễn và công tác giải quyết người lang thang xin ăn không triệt để.

Ngày 24/4/2024, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 117/KH-UBND về việc giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng, trẻ em bán hàng rong trên địa bàn thành phố Đông Hà năm 2024, theo đó, đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường rà soát, tuyên truyền và giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng, trẻ em bán hàng rong trên địa bàn thành phố Đông Hà bằng nhiều giải pháp cụ thể. Hiện nay, các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường đang tiến hành thực hiện các nội dung của Kế hoạch. Đề nghị người dân không nên cho tiền, hàng trực tiếp các đối tượng lang thang xin ăn mà ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn thông qua cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Hiện tại, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố chưa tiếp cận được với đối tượng theo phản ánh để xác minh, vì đối tượng thực hiện hoạt động lang thang xin ăn không cố định địa bàn. Khi nào tiếp cận được đối tượng theo phản ánh, Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội thành phố sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết theo các nội dung của Kế hoạchPhòng Lao động- Thương binh và Xã hộ thành phố chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong nhận được phản ánh của Ông/Bà trong thời gian tới.

Trân trọng./.

04/05/2024 14:16
File đính kèm:

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (1)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Phản ánh trang trại xả thải gây ô nhiễm mối trường

Luật Bảo vệ môi trường 2014 đã xác định nguyên tắc: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Đồng thời cũng quy định nếu tập thể hay cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường thì phải có trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại do hành vi của mình gây ra. Cấm việc che giấu hành vi hủy hoại môi trường. Chính vì thế, khi phát hiện một chủ thể có hành vi gây ô nhiễm môi trường, công dân có nghĩa vụ tố cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện quyền tố cáo được quy định tại Khoản 2 Điều 162 Luật BVMT.

Hôm nay tôi xin trình báo sự việc như sau: Ở khu vực Nhan Biều 1_ Triệu Thượng- Triệu Phong- Quảng Trị, có 1 trang trại nuôi gà quy mô lớn trên 6000 con của Ông Phan Hùng (Bố Phan Huế), cung cấp cho công ty gà. Trang trại sát nhà dân cư tầm 10m  cách trường học Mầm non, Tiểu học tầm 20-50m. Hằng ngày trạng trại thải ra chất thải gây mùi hôi thối nồng nặc, bụi bay tung tóe ra không khí, và nguồn nước uống. Đặc biệt hay thải vào ban đêm. Người dân, trường học không chịu nổi mùi hôi. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng chủ trại không chịu khắc phục hệ thống thải.

Kính mong cơ quan các cấp xem xét, kiểm tra xử lý để ổn định cuộc sống người dân và trẻ em. Tôi thắc măc vì sao giữa khu dân cư lại cơ quan nào cho phép xây dựng trang trại lớn như thế ạ? giữa khu dân cư, gần 2 trường học (mầm non và tiểu học, gần đường quốc lộ 1A, dân cư đông). Mong cơ quan tiếp nhận và xem xét đúng chức trách, nhiệm vụ nhà nước giao phó cho dân được an tâm. Xin trân trọng cảm ơn. Vì sức khỏe người dân, nhất là trẻ em.

12/06/2024 16:00

Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh tình trạng đổ đất trong khu dân cư

K/g: -UBND TP Đông Hà -UBND Phường Đông Thanh Chúng tôi là những gia đình ở khu phố 2 phường Đông Thanh Đông Hà Quảng Trị. Chúng tôi kính trình bày sự việc như sau: Hiện tại phía sau lưng nhà chúng tôi(gần trụ sở Công An phường Đông Thanh), không biết là đơn vị hay doanh nghiệp nào đã vận chuyển đến đây hàng trăm khối đất ngay sát khu dân cư và đường đi lại gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.Điều đáng nói là phía sau lưng nhà của chúng tôi trước đây có hệ thống nước thải đổ ra mương cống thì bây giờ đơn vị trên cho đổ đất và lấp luôn hệ thống thoát nước thải dẩn đến bây giờ hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà chúng tôi. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này, vậy xin cho chúng tôi được hỏi thì việc thuê này đã đẩy đủ các thủ tục pháp lý hay chưa? Vậy chúng tôi kính chuyển đến các quý cơ quan kiểm tra,xem xét và giải quyết.

10/06/2024 10:56

Phường Đông Thanh, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng xe điện gây mất an toàn tại khu vui chơi

Tôi muốn phản ánh tình trạng trẻ em chơi xe điện tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh. Tôi nhận thấy quá nguy hiểm đối với hoạt động này, khi trẻ em sử dụng xe tự chế, không hề có 1 thiết bị bảo hộ gì, chạy với tốc độ cao loạn hết cả khu vực quảng trường. Quá nguy hiểm đối với người đi bộ tại đây. Không biết điều gì sẽ xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm nếu chuyện không may xảy ra. Đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ vấn đề này, để không gian công cộng thực sự là của cộng đồng.

06/06/2024 16:34

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng kinh doanh hàng rong lẫn chiếm vỉa hè

Hiện nay trước cổng cơ quan mặt trận huyện Vĩnh Linh có hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý triệt để.

05/06/2024 16:00

3284+VQ5 3284+VQ5, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn đường Thuận Châu bị hỏng

Đèn đường Thuận Châu bị hư gần cả tháng nhưng chưa thấy sửa lại Kính mong cơ quan quản lý sửa lại để bà con đi được an toàn.

04/06/2024 16:41

Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm