Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Phản ánh tình trạng chưa có nước máy sử dụng

Kính gửi các cơ quan ban ngành, tôi muốn hỏi vì sao đến thời điểm hiện tại một số khu vực tại xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh vẫn chưa có nước máy sử dụng ( thôn Huỳnh Thượng), người dân vẫn sử dụng nước từ giếng khoan và không đảm bảo vệ sinh cho người dân. Xin hỏi xã, huyện đã có chủ trương gì về vấn đề này hay chưa. Xin cảm ơn

file0.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 133

Ngày gửi: 12/04/2024 14:30

Thời hạn xử lý: 23/04/2024 23:59

File đính kèm:

Kết quả xử lý

UBND huyện Vĩnh Linh

Kính gửi: Ông/Bà!

   Đào Hải Tuấn(UBND huyện Vĩnh Linh) xin thông báo kết quả như sau:

Hiện nay trên địa bàn xã Vĩnh Sơn có hai công trình cấp Nước sạch tập trung được Trung tâm nước sạch tỉnh Quảng Trị đầu tư xây dựng tại thôn Lê Xá, xã Vĩnh Sơn từ trước 2010 một công trình một công trình đầu tư sau năm 2012. Hiện nay một công trình bị hỏng không sửa chữa được. Tỉnh đã hỗ trợ kinh phí sửa chữa 01 công trình và giao cho Trung tâm nước sạch tỉnh thực hiện vào năm 2021 với kinh phí 910 triệu đồng, nhưng từ đó đến nay chưa đưa vào vận hành sử dụng với lý do: Nhiều bà con ở thôn Lê Xá họ đã dùng giếng khoan, giếng khơi nước bảo đảm bảo rồi nên không sử dụng. Hiện nay chỉ còn một số hộ ở thôn Lê Xá và các thôn khác ở theo dọc đường tỉnh lộ 573 A về xã Vĩnh Sơn là có nhu cầu sử dụng nước máy nhưng do quá ít hộ sử dụng, không đảm bảo kinh phí vận hành. UBND xã Vĩnh Sơn đang vận động các hộ đăng ký sử dụng nhằm tránh lãng phí nguồn lực đầu tư.

Theo số liệu báo cáo từ các xã (địa bàn nông thôn), huyện Vĩnh Linh có 08/15 xã (Vĩnh Tú, Vĩnh Long, Vĩnh Hòa, Hiền Thành, Vĩnh Giang, Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Trung Nam) được sử dụng nước từ hệ thống cấp nước tập trung với tổng số hộ 2.404/18.856 hộ, chiếm tỷ lệ 12,75%. Trên địa bàn huyện có 9 công trình cấp nước tập trung đang hoạt động cấp nước sinh hoạt cho người dân gồm: Công trình cấp nước xã Vĩnh Hòa; Công trình cấp nước thôn Liêm Công  Đông, xã Hiền Thành; Hệ thống cấp nước thôn Thúc, xã Vĩnh Ô; Công trình cấp nước thôn Cây Tăm, xã Vĩnh Ô; Công trình cấp nước thôn Xóm Mới, xã Vĩnh Ô; Công trình cấp nước tập trung thôn Tùng Luật, xã Vĩnh Giang; Công trình cấp nước tập trung thôn Xung Phong, xã Vĩnh Khê; Nhà máy nước sạch Bến Quan; Nhà máy nước sạch Hồ Xá.

Theo chủ trương, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Quyết định số 2572/QĐ-UBND ngày 03/11/2023 phê duyệt đề án cung cấp nước sạch trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 và đang đề xuất với Bộ Nông nghiệp và PTNT dự án “Nước sạch và vệ sinh nông thôn bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2024-2029, do đó trong thời gian tới, tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung trên địa bàn huyện chắc chắn sẽ được nâng cao, đáp ứng nhu cầu đời sống và sản xuất của người dân nông thôn trên địa bàn.

   Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

   Trân trọng./.

19/04/2024 10:29

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (0)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (1)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Phản ánh trang trại xả thải gây ô nhiễm mối trường

Luật Bảo vệ môi trường 2014 đã xác định nguyên tắc: Bảo vệ môi trường là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân. Đồng thời cũng quy định nếu tập thể hay cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường thì phải có trách nhiệm khắc phục và bồi thường thiệt hại do hành vi của mình gây ra. Cấm việc che giấu hành vi hủy hoại môi trường. Chính vì thế, khi phát hiện một chủ thể có hành vi gây ô nhiễm môi trường, công dân có nghĩa vụ tố cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền, thực hiện quyền tố cáo được quy định tại Khoản 2 Điều 162 Luật BVMT.

Hôm nay tôi xin trình báo sự việc như sau: Ở khu vực Nhan Biều 1_ Triệu Thượng- Triệu Phong- Quảng Trị, có 1 trang trại nuôi gà quy mô lớn trên 6000 con của Ông Phan Hùng (Bố Phan Huế), cung cấp cho công ty gà. Trang trại sát nhà dân cư tầm 10m  cách trường học Mầm non, Tiểu học tầm 20-50m. Hằng ngày trạng trại thải ra chất thải gây mùi hôi thối nồng nặc, bụi bay tung tóe ra không khí, và nguồn nước uống. Đặc biệt hay thải vào ban đêm. Người dân, trường học không chịu nổi mùi hôi. Chúng tôi đã nhắc nhở nhiều lần, nhưng chủ trại không chịu khắc phục hệ thống thải.

Kính mong cơ quan các cấp xem xét, kiểm tra xử lý để ổn định cuộc sống người dân và trẻ em. Tôi thắc măc vì sao giữa khu dân cư lại cơ quan nào cho phép xây dựng trang trại lớn như thế ạ? giữa khu dân cư, gần 2 trường học (mầm non và tiểu học, gần đường quốc lộ 1A, dân cư đông). Mong cơ quan tiếp nhận và xem xét đúng chức trách, nhiệm vụ nhà nước giao phó cho dân được an tâm. Xin trân trọng cảm ơn. Vì sức khỏe người dân, nhất là trẻ em.

12/06/2024 16:00

Huyện Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh tình trạng đổ đất trong khu dân cư

K/g: -UBND TP Đông Hà -UBND Phường Đông Thanh Chúng tôi là những gia đình ở khu phố 2 phường Đông Thanh Đông Hà Quảng Trị. Chúng tôi kính trình bày sự việc như sau: Hiện tại phía sau lưng nhà chúng tôi(gần trụ sở Công An phường Đông Thanh), không biết là đơn vị hay doanh nghiệp nào đã vận chuyển đến đây hàng trăm khối đất ngay sát khu dân cư và đường đi lại gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.Điều đáng nói là phía sau lưng nhà của chúng tôi trước đây có hệ thống nước thải đổ ra mương cống thì bây giờ đơn vị trên cho đổ đất và lấp luôn hệ thống thoát nước thải dẩn đến bây giờ hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà chúng tôi. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này, vậy xin cho chúng tôi được hỏi thì việc thuê này đã đẩy đủ các thủ tục pháp lý hay chưa? Vậy chúng tôi kính chuyển đến các quý cơ quan kiểm tra,xem xét và giải quyết.

10/06/2024 10:56

Phường Đông Thanh, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng xe điện gây mất an toàn tại khu vui chơi

Tôi muốn phản ánh tình trạng trẻ em chơi xe điện tại quảng trường Trung tâm văn hóa tỉnh. Tôi nhận thấy quá nguy hiểm đối với hoạt động này, khi trẻ em sử dụng xe tự chế, không hề có 1 thiết bị bảo hộ gì, chạy với tốc độ cao loạn hết cả khu vực quảng trường. Quá nguy hiểm đối với người đi bộ tại đây. Không biết điều gì sẽ xảy ra và ai sẽ chịu trách nhiệm nếu chuyện không may xảy ra. Đề nghị cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ vấn đề này, để không gian công cộng thực sự là của cộng đồng.

06/06/2024 16:34

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Tình trạng kinh doanh hàng rong lẫn chiếm vỉa hè

Hiện nay trước cổng cơ quan mặt trận huyện Vĩnh Linh có hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để bán hàng rong. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý triệt để.

05/06/2024 16:00

3284+VQ5 3284+VQ5, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn đường Thuận Châu bị hỏng

Đèn đường Thuận Châu bị hư gần cả tháng nhưng chưa thấy sửa lại Kính mong cơ quan quản lý sửa lại để bà con đi được an toàn.

04/06/2024 16:41

Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm