Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Lò mổ xả thải không đúng quy định

Sau nhiều lần phản ánh, cơ quan chính quyền đã phạt và bắt xử lí nhưng đến nay lò mổ heo Đông Lương (thành phố Đông Hà) chủ là ông Gia vẫn còn tình trạng xả thải bừa bãi ra môi trường và không xử lí triệt để. Kính đề nghị các cơ quan vào cuộc trả lại môi trường xanh sạch đẹp cho người dân tại trung tâm tp Đông Hà!

file0.png
file1.png
file2.png
file3.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 114

Ngày gửi: 19/01/2024 11:25

Thời hạn xử lý: 29/01/2024 23:59

File đính kèm:

Kết quả xử lý

UBND thành phố Đông Hà

Kính chào Ông/Bà!

Vấn đề Ông/Bà phản ánh UBND phường Đông Lương thành phố Đông Hà xin trả lời như sau:

Hiện nay lò giết mổ gia súc tập trung phường Đông Lương nằm ở vị trí gần khu dân cư, cơ sở vật chất, trang thiết bị đã xuống cấp, không đảm bảo các điều kiện và nhu cầu giết mổ gia súc trên địa bàn, gây ảnh hưởng môi trường khu vực xung quanh; vì vậy, việc xây dựng mới lò mổ tập trung ở vị trí khác phù hợp nhằm phục vụ việc di chuyển Lò giết mổ tập trung Phường Đông Lương ra khỏi khu vực hiện tại là hết sức cần thiết và cấp bách. Thực hiện Quyết định số 3158/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung tỉnh Quảng Trị đến năm 2030, định hướng đến năm 2040, UBND thành phố đã chỉ đạo hoàn thiện các thủ tục để triển khai Dự án xây dựng Lò giết mổ gia súc, gia cầm tập trung của thành phố tại phường Đông Lễ. Tuy nhiên, vị trí xây dựng chưa đảm bảo phù hợp về khoảng cách từ Dự án đến khu dân cư gần nhất theo kết quả thẩm định của Hội đồng thẩm định Dự án của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Hiện nay, UBND tỉnh đã có Quyết định số 1234/QĐ-UBND ngày 15/6/2023 về việc Phê duyệt quy hoạch chung thành phố Đông Hà đến năm 2045; trên cơ sở đó, UBND thành phố đang triển khai thực hiện lập Điều chỉnh phân khu tỷ lệ 1/2000 các phường. Do vậy chưa xác định được vị trí phù hợp thay thế nên chưa có cơ sở để tiếp tục triển khai thực hiện (Đính kèm Công văn 532/PKT-TH, ngày 05/12/2023).

Trước mắt, trong thời gian chờ rà soát và tìm được vị trí mới xây dựng Lò giết mổ gia súc, gia cầm tập trung của thành phố; để hạn chế tối thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường tại Lò mổ tập trung phường Đông Lương. Ngày 25/01/2024, UBND phường Đông Lương đã mời các bên liên quan làm việc để đảm bảo vệ sinh môi trường đối với trường hợp lò mổ tại Kp1 (có biên bản kèm theo)

UBND phường Đông Lương xin thông báo để Ông/Bà được biết và mong nhận được phản ánh của Ông/Bà trong thời gian tới.

Trân trọng./.

29/01/2024 20:54
File đính kèm:

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (0)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (1)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Đề nghị làm rõ việc thu vé xe

Đề nghị làm rõ việc thu vé gửi xe tại chợ Đông Hà niêm yết là 2000đ/ xe nhưng lại thu 3000đ/xe

27/02/2024 16:15

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Vạch sơn bị mờ gây khó khăn cho nguời tham gia giao thông

Hiện nay hệ thống xử lý Camera phạt nguội tại nút giao thông đường Hùng Vương - Lê Duẩn (QL1A), thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh đã chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên, vạch kẻ sơn điểm dừng đèn tín hiệu giao thông bị phai mờ không còn nhìn thấy, vì vậy gây khó khăn, gây hiểm lầm cho các phương tiên giao thông khi không xác định được điểm dừng. Dẫn đến nguy cơ bị phạt nguội lỗi không chấp hành tín hiệu giao thông hoặc lỗi đè vật giao thông. Đề nghị quý chức năng xem xét, khắc phục sớm bất cập này

27/02/2024 15:46

TT. Hồ Xá, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Đề xuất mở lại các dịch vụ vui chơi cho trẻ em tại công viên Fidel

Kính gửi cơ quan tiếp nhận phản ánh! Theo tôi được thấy trước đây khu vực công viên Fidel các cháu được vui chơi ở khu vực sảnh các trò như chơi xe otô điều khiển trong khuôn viên sảnh công viên. Tuy nhiên về sau không biết vì lí do gì lại bị cấm. Khiến các cháu đến công viên chơi chỉ biết chen chúc chơi ở khu cầu trượt hoặc thuê xe lại chạy ngoài khu vực đường có các phương tiện giao thông nguy hiểm. Tôi thiết nghĩ công viên của thành phố, sảnh công viên có thể cho triển khai lại dịch vụ cho thuê xe điều khiển để các cháu có thêm thú vui chơi và công viên thêm đông vui. Xung quanh tôi thấy đã có rào chắn thì các phương tiện xe máy sẽ không thể vào khu vực này nữa nên sẽ an toàn. Khu vực này cũng được áp dụng như sảnh trung tâm văn hóa tỉnh chứ sao lại cấm ạ? Đây cũng là một việc có thể kích cầu hoạt động kinh doanh góp phần phát triển kinh tế cho người dân cũng như thành phố, ngoài ra thêm địa điểm cho các cháu giải lao vui chơi sau các giờ học tập. Vậy tôi xin đề xuất cho phép triển khai lại dịch vụ cho thuê xe vui chơi cho các cháu nhỏ tại sảnh công viên Fidel. Trân trọng!

24/02/2024 14:01

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh khẩn

Cắm biển báo gây mất an toàn

Kính gửi: UBND Phường Đông Lễ; Phòng Quản lý Đô thị Thành phố Đông Hà Trước hết, chúng tôi xin cám ơn UBND Phường Đông Lễ đã giải quyết một phần nội dung phản ánh của chúng tôi về việc lấn chiếm vỉa hè và lòng đường tại Kiệt 21 Nguyễn Cảnh Chân, TP Đông Hà. Ngày 6/10/2024, bó vỉa bồn gốc cây lội đã được phá dỡ. Tuy nhiên, nội dung phản ánh cắm biển tên Kiệt 21 không đúng vị trí quy định nên đã lấn chiếm lòng đường từ 1-1,5m, đồng thời bo vỉa hè lấn chiếm lòng đường 1,5m và có cao độ cao hơn so với mặt đường 15cm đã cản trở giao thông cho người dân khi tham gia giao thông tại Kiệt 21 đến nay vẫn chưa được Quý cơ quan giải quyết. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục phản ánh và kính đề nghị Quý cơ quan quan tâm xử lý. Xin gửi kèm theo phản ánh các hình ảnh.

24/02/2024 14:00

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Xe điện trẻ em hoạt động gây mất an toàn

Xe điện trẻ em tự chế điều khiển ở khu vực sân Quảng trường Giải phóng đối diện Tháp chuông Thành Cổ Quảng Trị gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ, cũng như người dân tham gia sinh hoạt chung ở đây. Trước khi có sự việc đáng tiếc xảy ra kính mong các cơ quan chức năng có giải pháp xử lý những hộ kinh doanh cho thuê các phương tiện này.

23/02/2024 07:41

Thị xã Quảng Trị, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm