Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Hộ kinh doanh xả thải gây ảnh hưởng đến các hộ liền kề

Chúng tôi, các hộ dân kiệt 82 Hoàng Diệu, thành phố Đông Hà phản ánh việc nhà dân ở số 72, đường Hoàng Diệu, có mặt sau nhà thông ra Kiệt 82 Hoàng Diệu. Nhà này xây nhà, sản xuất, chăn nuôi, sinh hoạt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, an toàn đi lại tại khu vực như sau:

  • Quá trình xây nhà, đưa tường phía sau ra sát đường, đồng thời mở 02 cửa sổ, 01 cửa đi, hướng mở ra Kiệt. Điều nay gây cản trở lối đi lại và mất an toàn cho dân và người đi lại trong kiệt.
  • Gia đình này có kinh doanh, chế biến các loại đậu, hạt, việc tập kết hàng, xay xát dùng quạt đẩy bụi ra phía sau, gây tiếng ồn và ô nhiễm bụi, mùi hôi.
  • Gia đình này nuôi nhiều loại chó, mèo, gà ở phần sau nhà, hàng ngày dùng nước đầy chất thải của các vật nuôi này ra kiệt, gây ô nhiễm cả kiệt. Chúng tôi đã góp ý nhưng không thay đổi. Vậy, chúng tôi kiến nghị cơ quan liên quan kiểm tra việc cấp phép xây dựng nhà, kinh doanh, chế biến trong khu dân cư, nuôi các loại vật nuôi trong nhà xả thải ra được như vật có đúng không. Gửi theo một số hình ảnh liên quan. Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét.
file0.png
file1.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 65

Ngày gửi: 29/06/2024 09:28

Thời hạn xử lý: 09/07/2024 23:59

File đính kèm:

Kết quả xử lý

UBND thành phố Đông Hà

Kính chào Ông/Bà!

Vấn đề Ông/bà kiến nghị, phản ánh UBND phường Đông Giang, thành phố Đông Hà xin trả lời như sau:

Ngày 02/7/2024, UBND phường đã cử Công chức ĐC-XD phối hợp Công an phường kiểm tra và mời hộ gia đình ông Nguyễn Đức Sơn (Địa chỉ 72 Hoàng Diệu) làm việc về các kiến nghị phản ánh của nhân dân. Qua kiểm tra nhận thấy hộ gia đình xây dựng nhà ở trong phạm vi đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; sản xuất kinh doanh có giấy phép kinh doanh được cấp. Tình trạng nuôi chó, gà, xay xát thải bụi bẩn ra môi trường, mở cửa, tập kết nguyên vật liệu ảnh hưởng an toàn giao thông, UBND phường đã yêu cầu hộ gia đình xử lý và gia đình cam kết sẽ khắc phục.

Ngày 08/7/2024 UBND phường đã đến kiểm tra việc khắc phục, hộ gia đình ông Nguyễn Đức Sơn đã khắc phục một phần và cam kết hoàn thành trong thời gian tới. UBND sẽ giám sát, yêu cầu hộ gia đình tiếp tục thực hiện triệt để theo phản ánh của công dân.

UBND phường Đông Giang chân thành cảm ơn kiến nghị/phản ánh của Ông/bà và mong tiếp tục nhận được góp ý của Ông/bà trong thời gian tới.

Trân trọng./.

09/07/2024 16:13
File đính kèm:

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (1)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Tuyến đường không có đèn đường gây mất an toàn

Đường Trần Thánh Tông (đường phường 2, Đông Lễ, Đông Lương) đưa vào hoạt động đã lâu nhưng đèn đường chiếu sáng có chiều dài khoảng 1km, từ cầu phao Triệu Độ đến gần cầu Đại lộc không được bật sáng gây mất an toàn giao thông cũng như trật tự công cộng (đoạn đường này có nhiều hàng quán ăn uống, công trường thi công cầu Thạch Hãn 1). Kính đề nghị quý cấp trên xem xét .

24/07/2024 10:48

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh đề nghị xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường ở Sông Sa Lung

Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm việc gây ô nhiễm môi trường ở Sông Sa Lung, Bến Hải, Vĩnh Linh và thông báo kết quả xử lý đến người dân. Trách nhiệm thuộc về ai? Làm rỏ trách nhiệm của UB Tỉnh và Sở Tài nguyên trong cấp phép đánh giá tác động môi trường cho các công ty, doanh nghiệp để xảy ra hiện tượng ô nhiễm.

24/07/2024 08:11

Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Đề nghị chặt tỉa cây to có nguy cơ gãy gây mất an toàn

Hiện trước mặt nhà tôi tại kiệt 104 Tôn Thất Thuyết, sau lưng Chùa Đại An (Phường 5) có 2 cây to, sắp đến mùa mưa bão có khả năng gãy đổ vào nhà tôi. Tôi xin quý cơ quan đến cắt tỉa để đảm bảo an toàn.

23/07/2024 16:31

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh về việc đèn báo tín hiệu và barie rào chắn đường sắt bị lỗi

thời gian 18h00 ngày 21/6/2024 thiết bị đèn báo, barie rào chắn tại nút giao km635+600 đường sắt giao với đường bộ bị hỏng (thuộc địa phận xã Hải Phú, huyện Hải Lăng). Không báo khi có tàu chạy qua gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Kính đề nghị cơ quan chức năng có nhiệm vụ sớm khắc phục để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Xin trân trọng!

23/07/2024 08:56

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn chiếu sáng bị hỏng gây mất an toàn

đối diện địa chỉ nhà số 86 đường Hoàng Diệu, Đông Hà có 3 đèn đường không sáng, từ Tết đến nay ko hề sáng. Vậy đề nghị các cấp kiểm tra nguyên nhân

22/07/2024 14:11

Phường Đông Giang, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm