Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Phản ánh tình trạng đổ đất trong khu dân cư

K/g: -UBND TP Đông Hà -UBND Phường Đông Thanh Chúng tôi là những gia đình ở khu phố 2 phường Đông Thanh Đông Hà Quảng Trị. Chúng tôi kính trình bày sự việc như sau: Hiện tại phía sau lưng nhà chúng tôi(gần trụ sở Công An phường Đông Thanh), không biết là đơn vị hay doanh nghiệp nào đã vận chuyển đến đây hàng trăm khối đất ngay sát khu dân cư và đường đi lại gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.Điều đáng nói là phía sau lưng nhà của chúng tôi trước đây có hệ thống nước thải đổ ra mương cống thì bây giờ đơn vị trên cho đổ đất và lấp luôn hệ thống thoát nước thải dẩn đến bây giờ hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà chúng tôi. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này, vậy xin cho chúng tôi được hỏi thì việc thuê này đã đẩy đủ các thủ tục pháp lý hay chưa? Vậy chúng tôi kính chuyển đến các quý cơ quan kiểm tra,xem xét và giải quyết.

file0.png
file1.png
file2.png
file3.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 118

Ngày gửi: 02/06/2024 10:12

Thời hạn xử lý: 11/06/2024 00:00

File đính kèm:

Kết quả xử lý

UBND thành phố Đông Hà

Kính chào Ông/Bà.

Vấn đề Ông/Bà kiến nghị, phản ánh, UBND phường Đông Thanh thành phố Đông Hà trả lời như sau:

Sau khi tiếp nhận phản ánh của công dân về nội dung “Không biết là đơn vị hay doanh nghiệp nào đã vận chuyển đến đây hàng trăm khối đất ngay sát khu dân cư và đường đi lại gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Điều đáng nói là phía sau lưng nhà của chúng tôi trước đây có hệ thống nước thải đổ ra mương cống thì bây giờ đơn vị trên cho đổ đất và lấp luôn hệ thống thoát nước thải dẫn đến bây giờ hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà chúng tôi. Theo như thông tin chúng tôi được biết thì UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này, vậy xin cho chúng tôi được hỏi thì việc thuê này đã đẩy đủ các thủ tục pháp lý hay chưa?”. UBND phường Đông Thanh đã tiến hành kiểm tra, xác minh theo phản ánh và trả lời như sau:

- Về nội dung “UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê lô đất tại vị trí công dân phản ánh”, UBND phường Đông Thanh trả lời như sau: Tại các lô đất Ông/Bà phản ánh thuộc dự án các lô đất lẻ trong khu dân cư được UBND thành phố Đông Hà ban hành Quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế kỹ thuật số 1518/QĐ-UBND ngày 8/8/2023 và giao Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Đông Hà làm chủ đầu tư để thực hiện dự án. Hiện nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Đông Hà đã có các thông báo về việc khởi công công trình; thông báo về việc di dời tài sản trên đất thuộc phạm vi dự án và đơn vị thi công đang thực hiện dự án, trong đó có hạng mục đổ đất, san ủi mặt bằng. Không có việc “UBND phường Đông Thanh đang dự định cho 1 doanh nghiệp thuê trên chỗ đất này” như phản ảnh của Ông/Bà.

- Về nội dung “Doanh nghiệp đổ đất lấp luôn hệ thống thoát nước thải, dẫn đến việc hệ thống nước thải không thoát được và ứ đọng ngay sau phía nhà và gây mất vệ sinh môi trường”. Vấn đề này UBND phường đang phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Đông Hà (Chủ đầu tư); đơn vị thi công kiểm tra và sẽ yêu cầu các đơn vị liên qua xử lý, khắc phục lại hiện trạng nếu quá trình thi công làm ảnh hưởng đến việc thoát nước, gây mất vệ sinh môi trường như ý kiến Ông/Bà kiến nghị, phản ánh. Thời gian thực hiện trước ngày 20/6/2024.

UBND phường Đông Thanh cảm ơn ý kiến phản ánh của công dân.

Trân trọng!

10/06/2024 10:51
File đính kèm:

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (0)
Chấp nhận
Chấp nhận (1)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Tuyến đường không có đèn đường gây mất an toàn

Đường Trần Thánh Tông (đường phường 2, Đông Lễ, Đông Lương) đưa vào hoạt động đã lâu nhưng đèn đường chiếu sáng có chiều dài khoảng 1km, từ cầu phao Triệu Độ đến gần cầu Đại lộc không được bật sáng gây mất an toàn giao thông cũng như trật tự công cộng (đoạn đường này có nhiều hàng quán ăn uống, công trường thi công cầu Thạch Hãn 1). Kính đề nghị quý cấp trên xem xét .

24/07/2024 10:48

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh đề nghị xử lý dứt điểm ô nhiễm môi trường ở Sông Sa Lung

Đề nghị các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm việc gây ô nhiễm môi trường ở Sông Sa Lung, Bến Hải, Vĩnh Linh và thông báo kết quả xử lý đến người dân. Trách nhiệm thuộc về ai? Làm rỏ trách nhiệm của UB Tỉnh và Sở Tài nguyên trong cấp phép đánh giá tác động môi trường cho các công ty, doanh nghiệp để xảy ra hiện tượng ô nhiễm.

24/07/2024 08:11

Huyện Vĩnh Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Đề nghị chặt tỉa cây to có nguy cơ gãy gây mất an toàn

Hiện trước mặt nhà tôi tại kiệt 104 Tôn Thất Thuyết, sau lưng Chùa Đại An (Phường 5) có 2 cây to, sắp đến mùa mưa bão có khả năng gãy đổ vào nhà tôi. Tôi xin quý cơ quan đến cắt tỉa để đảm bảo an toàn.

23/07/2024 16:31

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Phản ánh về việc đèn báo tín hiệu và barie rào chắn đường sắt bị lỗi

thời gian 18h00 ngày 21/6/2024 thiết bị đèn báo, barie rào chắn tại nút giao km635+600 đường sắt giao với đường bộ bị hỏng (thuộc địa phận xã Hải Phú, huyện Hải Lăng). Không báo khi có tàu chạy qua gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Kính đề nghị cơ quan chức năng có nhiệm vụ sớm khắc phục để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Xin trân trọng!

23/07/2024 08:56

Tỉnh Quảng Trị
Phản ánh bình thường

Đèn chiếu sáng bị hỏng gây mất an toàn

đối diện địa chỉ nhà số 86 đường Hoàng Diệu, Đông Hà có 3 đèn đường không sáng, từ Tết đến nay ko hề sáng. Vậy đề nghị các cấp kiểm tra nguyên nhân

22/07/2024 14:11

Phường Đông Giang, Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm