Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Góp ý về giải đua xe đạp

Thiết nghĩ, GIẢI ĐUA XE ĐẠP MỞ RỘNG THÀNH PHỐ ĐÔNG HÀ tổ chức ngày 23/4/2023 tôi thấy 1 số điểm chưa hợp lý: - Giải đua xe đạp lại tổ chức và đua xe trong trung tâm thành phố ngăn đường làm ách tắc giao thông, kẹt xe ảnh hưởng đến người dân tham gia giao thông phải, quay đầu đi vòng hết đường này đến đường khác để đi xử lý công việc. Bản thân tôi cũng là 1 trong số đó đi vòng mất cả hơn tiếng đồng hồ đưa người nhà đi khám để đến nơi cần đến. Người dân họ cần việc gấp thì phải chạy lòng vòng vậy sao? - Đã là giải đua xe thì nên đưa ra ngoài đường rộng và vắng để đua ví dụ như đường tránh, quốc lộ, hay vùng ven đô để đua. Tránh để ảnh hưởng đến công việc và cuốc sống người dân. Theo tôi thì giải đua tổ chức chưa phải cần thiết, chỉ liên quan đến 1 số hoặc 1 nhóm người không nên để tạo ra bức xúc cho người dân kẹt xe, ảnh hưởng đi lại công việc của người dân. Đó là tổ chức vào ngày chủ nhật nếu tổ chức ngày thường thì sẽ ảnh hưởng lớn như thế nào? Người dân vẫn phải đi lại để thực hiện công việc và kiếm sống vào ngày chủ nhật. Kính đề nghị UBND TP ĐÔNG HÀ và các cấp có thẩm quyền xem xét. Trân trọng Cảm ơn!

file0.png
file1.png
file2.png
file3.png
file4.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 630

Ngày gửi: 23/04/2023 08:56

Thời hạn xử lý: 02/05/2023 00:00

File đính kèm:

Kết quả xử lý

UBND thành phố Đông Hà

Kính chào Ông/Bà!

Vấn để Ông/Bà phản ánh Trung tâm VHTT-TDTT thành phố Đông Hà xin trả lời như sau:

Giải đua xe đạp TP. Đông Hà mở rộng lần thứ 3 năm 2023 – Cúp Huda là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 51 năm ngày giải phóng Đông Hà 28/4 (1972-2023), Quảng Trị 1/5 (1972-2023) và 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 (1975-2023), gắn với chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Đồng thời thúc đẩy phong trào luyện và thi đấu xe đạp thể thao trong nước nói chung và thành phố Đông Hà nói riêng, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, tạo điều kiện cho các vận động viên giao lưu, học tập kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn; tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu học hỏi kinh nghiệm với bạn bè các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giải đua xe đạp TP. Đông Hà mở rộng được tổ chức 2 năm một lần, giải đấu cũng góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục thể thao đến nhân dân thành phố, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh. Và cũng để quảng bá hình ảnh Đông Hà đến bạn bè các tỉnh thành phố trong cả nước.

Để đảm bảo an toàn giao thông phục vụ giải, UBND TP. Đông Hà đã có công văn gửi UBND tỉnh về việc cho ý kiến tạm dừng hoạt động phương tiện tham gia giao thông đối với một số tuyến đường trên địa bàn thành phố. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất và chỉ đạo Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Khu Quản lý đường bộ II, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND TP. Đông Hà và các đơn vị liên quan tổ chức phương an điều tiết giao thông, an ninh trật tự trong quá trình đua.

Sau khi tiếp nhận Công văn số 1715/UBND-KT ngày 18/4/2023 của UBND tỉnh về việc phương án điều tiết giao thông phục vụ giải đua, Trung tâm tâm VHTT – TDTT thành phố đã thông báo, đăng tải thông tin liên tục trên các hệ thống truyền thông như Đài PTTH tỉnh, hệ thống phát thanh thành phố, trang fanpage của “Trung tâm Văn hóa thông tin – Thể dục thể thao thành phố Đông Hà”; đồng thời sử dụng các file âm thanh về nội dung thông báo tạm dừng phương tiện tham gia giao thông một số tuyến đường trên địa bàn thành phố để các phường 1, 5, Đông Lễ thông báo đến bà con. Cụ thể như sau: 

Lộ trình đường đua: xuất phát từ đường Hùng Vương qua đường Quốc lộ 9 đến Nguyễn Du qua vòng xuyến đường Lý Thường Kiệt về đường Hùng Vương.

Thời gian tạm dừng lưu thông: từ 6h đến 11h ngày 23/4/2023 (chủ nhật).

- Tuyến đường Hùng Vương:

+ Đoạn từ nút giao Hùng Vương - Nguyễn Trãi đến nút giao Hùng Vương - Ngô Quyền.

+ Đoạn từ nút giao Hùng Vương - Ngô Quyền đến nút giao Hùng Vương -
Lý Thường Kiệt (làn bên trái theo hướng Bắc - Nam).

- Tuyến đường Quốc lộ 9: Đoạn từ nút giao Quốc lộ 9 - Nguyễn Du đến nút giao Quốc lộ 9 - Lê Hồng Phong.

- Tuyến đường Nguyễn Du: Đoạn từ nút giao Nguyễn Du - Lý Thường Kiệt đến nút giao Nguyễn Du - Quốc lộ 9.

- Tuyến đường Lý Thường Kiệt: Đoạn từ nút giao Lý Thường Kiệt - Hùng Vương đến nút giao Lý Thường Kiệt - Nguyễn Du.

Trung tâm VHTT-TDTT chân thành cảm ơn ý kiến phản ánh của Ông/Bà và mong nhận được phản ánh của Ông/Bà trong thời gian tới.

Trân trọng./.

 

25/04/2023 10:26
File đính kèm:

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (1)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh bình thường

Phản ánh liên quan đến quy hoạch tuyến đường

Năm 2022, người dân chúng tôi nộp đấu giá đất của Trung tâm quỹ đất tỉnh đem ra đấu. Trong sơ đồ thì đường giao thông 15,5m nhưng đã gần 3 năm qua đường chỉ được 2,5m. Vì vậy chúng tôi xin kiến nghị để các cơ quan xem xét giải quyết quyền lợi cho chúng tôi. Đoạn đường phản ánh: Đoạn đường từ đường Đại Cồ Việt ra đường Điện Biên Phủ, thành phố Đông Hà

17/05/2024 17:50

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Vị trí cống thoát nước gây mất an toàn

Miệng cống thoát nước nằm ngay chính giữa đường hẻm dân sinh. Gây khó khăn và nguy hiểm cho các phương tiện đi lại. Đặc biệt là hướng đi từ đường hẻm ra đường chính vì khuất tầm nhìn không thấy miệng hố. Có nhiều trường hợp lao ra vị trí miệng cống gây té ngã. Đề nghị di chuyển miệng cống thoát nước đến vị trí phù hợp hơn tránh bố trí giữa tim đường nhánh. Địa chỉ: kiệt số 10 đường Võ Nguyên Giáp, khu phố 3 thị trấn Gio Linh

16/05/2024 14:06

Huyện Gio Linh, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Tuyến đường bị rào chắn không rõ lí do

Đề nghị xử lý trường hợp  đường Trường Chinh, Đoạn bể bơi Tổng hợp đến Trường Phan Đình Phùng, bị rào không rõ lý do? Kính mong các đơn vị liên quan xem xét 

14/05/2024 10:10

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Đề xuất đưa hệ thống dây điện,cáp ra khỏi khu vực nhà dân

Đề nghị các ban ngành liên quan xem xét di dời đường dây điện và đường dây cáp mạng viễn thông ra ngoài đất nhà dân, địa chỉ: đường Trần Nguyên Hãn, khu phố 2, Đông Giang, Đông Hà.

13/05/2024 15:09

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Đèn chiếu sáng bị hỏng gây mất an toàn

Phản ánh lần 1 là ngày 8/2/2024. Phản ánh lần 2 là ngày 11/3/2024. Như vậy là đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ lần phản ánh đầu tiên về việc các bóng đèn chiếu sáng đường Thuận Châu hư hỏng, không chiếu sáng. Tuy nhiên đến nay đơn vị chủ đầu tư thi công vẫn chưa khắc phục hư hỏng này. Qua đây nhận thấy vai trò chức năng chỉ đạo quản lý của Quý cấp còn chưa quyết liệt. Kính đề nghị Quý cơ quan chức năng chỉ đạo khắc phục vấn đề trên.

10/05/2024 15:16

Thành phố Đông Hà, Tỉnh Quảng Trị, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ PHẢN ÁNH

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG CỦA PHẢN ÁNH

Thông tin tuyên truyền Xem thêm